Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ HỆ THỐNG THÔNG TIN MÁY TÍNH
VÀ ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 13 (CISIM 2014)

Sáng ngày 05/11/2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng khai mạc Hội nghị thường niên “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp” lần thứ 13 (CISIM 2014). Đến dự có sự hiện diện của Ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Martin Klepetko – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam; GS. Vaclav Snasel – Chủ tịch Hội nghị CISIM 2014; Đại diện các Trường đại học quốc gia, đại học vùng, đại học quốc tế và sự tham gia của hơn 90 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên CISIM được tổ chức tại Việt Nam sau 12 lần diễn ra thành công ở các nước Ấn Độ, Ba Lan, Ý, Séc ...

Chính thức diễn ra từ ngày 5-7/11/2014, Hội nghị có 60 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng công nghệ thông tin như thuật toán; sinh trắc học, ứng dụng sinh trắc học, phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin; quản lý và ứng dụng công nghiệp; mô hình hóa và tối ưu hóa; mạng; nhận biết và xử lý hình ảnh; bảo mật máy tính... Đặc biệt, các bài báo cáo trong Hội nghị lần này sẽ được Nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu dưới dạng Lecture notes in Computer Science.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Việc CISIM được tổ chức lần đầu tại Việt Nam và chọn Đại học Tôn Đức Thắng là nơi đăng cai một lần nữa khẳng định uy tín của Nhà trường trong giới học thuật quốc tế. Tiếp nối thành công của những sự kiện khoa học đẳng cấp quốc tế từng được tổ chức trước đó tại trường và nay là CISIM, chúng tôi hy vọng Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục là mảnh đất lành, ươm mầm và vun xới cho những hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ - tri thức và thành tựu khoa học kỹ thuật giữa các nước tiên tiến với Việt Nam”.

Được sự hỗ trợ của Trung tâm siêu máy tính quốc gia IT4Innovations - Cộng hòa Séc, Liên đoàn quốc tế về xử lý thông tin IFIP, nhà xuất bản Springer và các trường Đại học tại Châu Âu, Hội nghị CISIM 2014 đã và đang là nơi để đại biểu tham dự gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật liên quan đến lý thuyết và ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học, doanh nghiệp, tổ chức Chính phủ trong và ngoài nước xây dựng cầu nối hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng cũng như góp phần gắn kết các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nói chung.

Trong khuôn khổ tổ chức hội nghị CISIM 2014 còn có nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và ý nghĩa. Nổi bật là Hội nghị bàn tròn hiệu trưởng các trường Đại học Trung - Đông Âu và Việt Nam về vấn đề hợp tác nghiên cứu đào tạo; Lễ khai giảng khóa 2 chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich theo sự hợp tác song phương giữa Đại học Tôn Đức Thắng với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Trung - Đông Âu như Đại học Kỹ thuật Ostrava, Đại học Tổng hợp Ostrava, Đại học Kỹ thuật Czech, Đại học Kinh tế Praha, …

Với mục tiêu trở thành một đại học nghiên cứu, riêng trong năm 2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức được 4 Hội nghị quốc tế:

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:


Ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị


GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu chào mừng


Ông Martin Klepetko - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị


GS. Vaclav Snasel – Trường đại học Kỹ thuật Ostrava, Chủ tịch Hội nghị CISIM 2014 phát biểu khai mạc


Các chuyên gia về tham dự Hội nghị CISIM 2014 trong buổi khai mạc


Các nhà khoa học chụp hình lưu niệm tại Hội nghị CISIM 2014


GS. Nguyễn Ngọc Thành - Trường đại học Bách khoa Wroclaw – Ba Lan trao đổi bên lề Hội nghị
Báo cáo khoa học tại các phiên của hội nghị
Các chuyên gia và khách quốc tế trao đổi bên lề hội nghị

Bế mạc hội nghị - Vinh danh các báo cáo xuất sắc và cám ơn của ban tổ chức hội nghị

* Các hoạt động hợp tác bên cạnh hội nghị CISIM