Tin tức - Sự kiện

TIẾN SĨ PAUL TRẦN VĂN THÌNH
 CỰU TRƯỞNG PHÁI ĐOÀN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN CHÂU ÂU
DIỄN THUYẾT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Chiều ngày 24/11/2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được đón TS. Paul Trần Văn Thình đến thăm và có bài diễn thuyết cùng sinh viên trường với chủ đề “Hạnh phúc trong triển vọng hợp tác Liên minh châu Âu –Việt Nam”.

Tại buổi diễn thuyết, Tiến sĩ đã mang đến cho sinh viên trường nhiều kiến thức bổ ích về khái niệm “kinh tế hạnh phúc”,  về triển vọng hợp tác giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam cũng như mối quan hệ giữa EU và Việt Nam đã gieo mầm cho công cuộc phát triển và hòa bình tại châu Á như thế nào. Tất cả không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức về hội nhập quốc tế mà còn góp phần định hướng đúng đắn cho tương lai thông qua những chia sẻ chân tình về kinh nghiệm sống thực tiễn của Tiến sĩ.

TS. Paul Trần Văn Thình là cựu Trưởng Phái đoàn Thường trực của Ủy ban Châu Âu cho các tổ chức quốc tế tại Geneva và Đại sứ; Đại diện thường trực của LHQ và GATT. Sau khi nghỉ hưu ở tuổi 75, ông trở thành cố vấn cho Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại (UNCTAD) và phát triển trong toàn cầu UNCTAD/UNDP (Chương trình Phát triển Liên hợp quốc) và “Toàn cầu hóa, tự do hóa và phát triển bền vững”  cho Bolivia, Việt Nam, Ma-rốc, Các quốc gia Ả rập thống nhất. Đến năm 2004, ông cũng là Cố vấn cho Ủy ban Châu Âu về chương trình hỗ trợ kỹ thuật MUTRAP trong các cuộc đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận:


Tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên trường biểu diễn


TS. Paul Trần Văn Thình (bìa phải) nhận hoa chào mừng
từ TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường


TS. Paul Trần Văn Thình tại buổi diễn thuyết với sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng


Tham dự còn có sự hiện diện của Ông Bùi Việt Cường (bìa trái) – Vụ trưởng - Tham tán Công sứ
Phái đoàn Thường trực CHXHCNVN và
Ông Richard Linning (bìa phải) - Trưởng Dự án ngoại giao và
tiếp cận công chúng Việt Nam của Liên minh châu ÂuSinh viên trường trao đổi với Tiến sĩ tại buổi diễn thuyết


Sinh viên trường chụp hình lưu niệm cùng TS. Paul Trần Văn Thình