THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG
THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Sáng ngày 08/02/2015, nhân sự kiện Lễ đón Chứng nhận “Đại học 3 sao” theo tiêu chuẩn QS STARS, đón nhận 2 bằng sáng chế Hoa Kỳ đầu tiên của Trường; và Quyết định 158/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động Trường đại học Tôn Đức Thắng Giai đoạn 2015-2017; Nhà trường đã vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc. Đi cùng Thủ tướng, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ông Bùi Quốc Bảo, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ; Ông Vũ Đức Minh, Phó vụ trưởng Vụ khoa-giáo-văn-xã Văn phòng Chính phủ; Ông Nguyễn Huy Anh, hàm Vụ trưởng vụ III, Văn phòng Chính phủ; và Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó vụ trưởng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ giáo dục và đào tạo phía Nam.

Sau khi tham quan trực tiếp Cơ sở Tân Phong của Trường như Ký túc xá, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng,…; và làm việc hơn 1 giờ với Lãnh đạo Nhà trường, nghe Hiệu trưởng báo cáo quá trình hơn 17 năm xây dựng, phát triển Nhà trường từ 04 không thành 04 có, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả Nhà trường đã đạt được về phát triển cơ sở vật chất, năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học…, đặc biệt là phương thức quản trị theo mô hình “tự chủ toàn diện” Nhà trường đang áp dụng hiện nay. Thủ tướng cho rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã và đang có được mô hình đào tạo đại học đúng đắn và phù hợp với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; cần không ngừng củng cố, phát huy và nhân rộng toàn quốc. Phát biểu thân mật tại buổi làm việc, Thủ tướng chúc mừng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt chuẩn “Đại học 3 sao” theo tiêu chuẩn QS STARS và tiếp nhận 2 Bằng sáng chế khoa học do Cục sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Thủ tướng cũng kết luận sẽ làm việc với UBND TPHCM để tìm cách cấp thêm đất cho Nhà trường thực hiện kế hoạch phát triển, Kế hoạch thành lập Khoa y, Khoa dược; xây dựng Bệnh viện 1000 giường cho người nghèo; xây thêm Ký túc xá cho sinh viên nội trú; Trung tâm giáo dục quốc phòng-an ninh; Xưởng trường và hệ thống sản xuất, chuyển giao...;. Thủ tướng ủng hộ việc Nhà trường thí điểm thành lập hệ thống trường phổ thông từ lớp 01 đến lớp 12 bên trong trường đại học để đủ thời gian (16 năm) đào tạo nhân lực toàn diện từ khi tuổi còn nhỏ cho đến khi tốt nghiệp đại học một cách bài bản, hệ thống. Nhân dịp này, Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Ban giám hiệu, giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với nhiều thắng lợi và thành công mới.

Một số hình ảnh của Buổi làm việc:

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Nhà trường gửi hoa chào mừng Thủ tướng

Thủ tướng tham quan khuôn viên và thăm hỏi đời sống sinh viên tại Ký túc xá

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thủ tướng gửi quà mừng năm mới đến toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên Nhà trường

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp hình lưu niệm
cùng lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng