Tin tức - Sự kiện

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN THỊ DOAN
ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

      Sáng ngày 06/04/2015, Trường đại học Tôn Đức Thắng vinh dự đón Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và làm việc.

      Sau khi tham quan Nhà trường và nghe lãnh đạo Nhà trường báo cáo quá trình xây dựng, phát triển của Trường, những thành tích nổi bật đã đạt được,…Phó chủ tịch nước rất quan tâm đến mô hình hoạt động, quản lý hiện đại, hiệu quả; và đánh giá cao những kết quả Nhà trường đạt được về phát triển cơ sở vật chất, năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học…;. Phó chủ tịch nước cho rằng Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo được môi trường giáo dục và đào tạo lành mạnh, lý tưởng; khơi gợi được lòng đam mê dạy và học của thầy trò Nhà trường. Đặc biệt, trong xu hướng phát triển của nền giáo dục hiện nay, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã nâng cao được chất lượng đào tạo nghề - một trong những mục tiêu thiên niên kỷ của nước nhà.

      Phát biểu thân mật tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước cũng không quên nhắc nhở tập thể thầy cô Nhà trường phải đón trước được thời cơ và thách thức, không ngừng cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác quốc tế, mở rộng nghiên cứu theo hướng thực tế. Đối với các em sinh viên, cần không ngừng tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng quan trọng gồm: Kiến thức vững, Ngoại ngữ tốt, Kỹ năng chuyên môn tốt, tác phong làm việc và sáng tạo trong lao động. Phó chủ tịch nước rất khen ngợi về Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức của Trường; nhận xét rằng nó rất đạo lý, thiết thực và hữu ích.

      Sinh viên của Nhà trường phải biết tận dụng các điều kiện quá tốt do Nhà trường xây dựng, trang bị và cung cấp để học tập thật tốt. Phó chủ tịch cũng tin tưởng vào sự nỗ lực của tập thể thầy và trò Trường đại học Tôn Đức Thắng, tin rằng Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy văn hóa, triết lý và chất lượng đào tạo của Nhà trường, đúc rút kinh nghiệm trong gần 18 năm hình thành và phát triển để phổ biến và nhân rộng đến các trường đại học trên toàn quốc. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích tinh thần phấn đấu của các em khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác Tôn kính yêu.

      Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Phó chủ tịch nước:
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
đón Phó chủ tịch nước đến thăm và làm việc với Nhà trường


Phó chủ tịch nước hỏi về Mô hình thiết kế Trung tâm đào tạo thực hành du lịch,
nhà hàng, khách sạn và Thể thao biển của Trường đại học Tôn Đức Thắng
tại Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu


Phó chủ tịch thăm một lớp học và và động viên tinh thần học tập của sinh viên


Tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên Trường biểu diễn


GS. Lê Vinh Danh báo cáo quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường
Phó chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Nhân dịp này, Phó chủ tịch đã trao 30 suất học bổng
cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường


GS. Lê Vinh Danh tặng hoa tri ân đến Phó chủ tịch nước


Phó chủ tịch nước gửi tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Nhà trường
Phó chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của
Trường đại học Tôn Đức Thắng