Tin tức - Sự kiện


DIỄN ĐÀN GIỚI TRẺ VỚI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM 2013 – VIETNAM YOUTH TO BUSINESS FORUM 2013

Ngày 21/7/2013, Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với AEISEC tổ chức thành công diễn đàn “Giới trẻ với doanh nghiệp 2013” tại cơ sở chính của trường. Diễn đàn có sự tham dự của hơn 500 bạn sinh viên xuất sắc và năng động được tuyển chọn từ các trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam, các sinh viên quốc tế và hơn 60 đại diện của giới doanh nghiệp như: Unilever, PepsiCo, IDG Ventures Vietnam, Jobstreet, TechcomBank, Henkel, AkzoNobel, Profile International… Diễn đàn tập trung thảo luận các vấn đề đang được quan tâm hiện nay về giáo dục và việc làm, đổi mới trong công nghệ kỹ thuật, khởi nghiệp đi đôi với trách nhiệm xã hội.

Về phía trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự hiện diện của TS. Thái Hữu Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Văn Út, Giám đốc Quỹ phát triển khoa học và công nghệ (FOSTECT), TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Trưởng khoa Tài chính-Ngân hàng, cán bộ giảng viên khoa Tài chính-Ngân hàng và 50 sinh viên từ các khoa.

Khai mạc diễn đàn, TS. Lê Văn Út đại diện nhà trường gửi lời chào mừng đến diễn đàn, đồng thời giới thiệu về trường, quỹ FOSTECT và định hướng hoạt động nghiên cứu của trường trong tương lai.

Thông qua diễn đàn, sinh viên có cơ hội giao lưu trực tiếp và thảo luận với lãnh đạo các doanh nghiệp. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tự trang bị cho mình những kế hoạch phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Về phía các doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để tiếp cận với giới trẻ, hiểu được các xu hướng cũng như những suy nghĩ của giới trẻ, từ đó có thể giúp đỡ và định hướng cho giới trẻ trong việc lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Một số hình ảnh của diễn đàn:

Các sinh viên tham dự chờ check in

Mr Pawel Gorski – Chủ tịch AIESEC tại Việt Nam-  phát biểu khai mạc diễn đàn

TS. Lê Văn Út- Giám đốc FOSTECT giới thiệu trường ĐH Tôn Đức Thắng

Mr.Tran Quoc Huy – Giám đốc dịch vụ khách hàng Cty Profile International Viet Nam

- trong tọa đàm Giới trẻ với doanh nghiệp

Raja Sridhar Athreya – Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp TechcomBank trong tọa đàm

Đại diện của Tập đoàn Unilever Việt Nam tại diễn đàn

Đại diện từ Tập đoàn Jobstreet Việt Nam

Đại diện đến từ Wall Street English Việt Nam

Toàn cảnh hội trường trong phần giao lưu Doanh nghiệp và giới trẻ


Các diễn giả tham gia tọa đàm