Tin tức - Sự kiện

Tổ chức Năm quốc tế về Thống kê tường thuật Hội nghị quốc tế Thống kê và sự tương tác đa ngành

Sau Hội nghị quốc tế Thống kê và sự tương tác đa ngành (SIOD 2013) diễn ra từ ngày 05/06/2013 đến ngày 07/06/2013 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Tổ chức Năm quốc tế về Thống kê (International Year of Statistics) đã đưa tin tường thuật về sự thành công của SIOD 2013.

Bản tường thuật nhấn mạnh SIOD 2013 được tổ chức rất thành công tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Đây là sự kiện trong khuôn khổ của Năm quốc tế về Thống kê 2013. Theo thông tin từ tổ chức này thì để đảm bảo chất lượng của các báo cáo tại SIOD 2013, Ban tổ chức đã huy động 26 chuyên gia Thống kê có uy tín trên thế giới để phản biện và chọn lọc ra những báo cáo có chất lượng. Do đó, dù có nhiều bài báo cáo đã được gửi đến Hội nghị nhưng chỉ có 85 báo cáo được chấp nhận.

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng, phát biểu khai mạc SIOD 2013

Thông tin trên cho thấy uy tín về khoa học của Trường đại học Tôn Đức Thắng nói riêng và của Việt Nam nói chung đã và đang được khẳng định trên trường quốc tế. Việc tổ chức thành công một hội nghị khoa học tầm cỡ quốc tế như trên chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo và khả năng hội nhập có chiều sâu Nhà trường trên bình diện quốc tế.

SIOD 2013 là một trong những hội nghị quốc tế mà Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đứng ra tổ chức trong thời gian qua. Cần nhấn mạnh rằng việc tổ chức thành công các hội nghị khoa học quốc tế là một trong tám thế mạnh tạo nên sự khác biệt của Trường đại học Tôn Đức Thắng về khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Với đà này, Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ sớm trở thành một đại học nghiên cứu; đây là mục tiêu quan trọng mà Nhà trường đã đề ra.

Vài nét về Tổ chức Năm quốc tế về Thống kê: Tổ chức này được thành lập bởi Hiệp hội Thống kê Mỹ, Viện Thống kê Toán học (Mỹ), Hiệp hội đo lường sinh học thế giới, Viện Thống kê quốc tế (Hà Lan), Hiệp hội Thống kê Hoàng gia Anh. Mục đích của tổ chức này là: (1) Tăng cường sự hiểu biết về sức mạnh và sự ảnh hưởng của Thống kê đối với tất cả các khía cạnh của xã hội; (2) Nuôi dưỡng Thống kê như một nghề nghiệp, đặc biệt là đối với giới trẻ; (3) Thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của khoa học về xác suất và Thống kê. Thành viên của tổ chức này là những nhà Thống kê uy tín của Châu Âu và Mỹ.