Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Quốc tế STATISTICS & ITS INTERACTIONS WITH OTHER DISCIPLINES (SIOD 2013)

Sáng ngày thứ Tư, 05/06/2013 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế STATISTICS & ITS INTERACTIONS WITH OTHER DISCIPLINES (SIOD 2013). Hội nghị diễn ra trong ba ngày, từ ngày 05/06 đến ngày 07/06/2013.

Hội nghị là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực Khoa học thống kê, hoặc trong bất kỳ ngành nào có sử dụng các Phương pháp thống kê. Thông qua diễn đàn này, các nhà nghiên cứu sẽ trình bày các công trình nghiên cứu của mình cũng như được trao đổi với các nhà nghiên cứu khác. Bằng cách tiếp xúc trực tiếp với các ngành khác, những người tham dự sẽ mở rộng quan điểm về Thống kê, như là một ngành khoa học và nghệ thuật.

Hội nghị SIOD đã thu hút sự quan tâm của hơn 80 trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước; với 84 bài tham luận thuộc nhiều lĩnh vực của những chuyên gia hàng đầu thế giới về Thống kê. Hội nghị mở ra cơ hội cho các nhà khoa học trong và ngoài nước có dịp gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm và trình bày các nghiên cứu mới liên quan lĩnh vực Thống kê, đặc biệt Hội nghị bàn đến các phương pháp giảng dạy Thống kê trong các ngành khác nhau.

Cũng trong ngày khai mạc, nhiều bài báo cáo chuyên đề đến từ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu đến từ các trường đại học trên thế giới trong lĩnh vực Thống kê. Đó là báo cáo của Giáo sư Phạm Gia Thụ, University of Moncton (Canada); Giáo sư Benoit Truong-Van, Institut National des Sciences Appliquées de Toulouse (France); Giáo sư Beatrice Laurent- Institut National des Sciences Appliquées de Toulouse (France) ; Giáo sư Ha Hung Nguyen- Pfizer Inc.New York, USA; Giáo sư Nguyen Van Tuan- University of New South Wales (Australia); Giáo sư Yadolah Dodge - University of Neuchatel (Switzerland),...Các tham luận báo cáo tại Hội nghị có những bước tiến mới cho cơ sở lý luận trong nghiên cứu và ứng dụng về Thống kê trong các ngành khác nhau.

03 ngày Hội nghị đã có những thành công ngoài mong đợt, với sự hài lòng của những người tham gia.

Hình ảnh về Hội nghị

GS. Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp

Ngài Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh tham dự phiên khai mạc toàn thể

GS. Nguyễn Văn Tuấn ký sổ lưu niệm Nhà trường

Các nhà khoa học chụp hình lưu niệm với Ban giám hiệu Nhà trường

GS. Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu  khai mạc Hội nghị

Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

GS. Phạm Gia Thụ, Chủ tịch Hội nghị SIOD 2013 phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo chuyên đề trong Phiên khai mạc toàn thể của hội nghị

Các nhà khoa học chụp hình lưu niệm tại Hội trường lớn

Các nhà khoa học báo cáo chuyên đề tại các Phòng hội thảo

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của Đội văn nghệ sinh viên Trường

Toàn cảnh Hội nghị

Các nhà khoa học chụp hình lưu niệm với Ban giám hiệu Nhà trường