Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng Lớp kỹ sư Điện EVN SPC Khóa 1

Sau một thời gian chuẩn bị, ôn tập, và thi tuyển thành công, sáng 25/02/2013, Trường đại học Tôn Đức Thắng và Tổng công ty điện lực Miền Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 1 lớp đại học liên thông loại hình vừa làm vừa học từ bậc TCCN. Lớp kỹ sư Điện EVN SPC Ngành kỹ thuật Điện-Điện tử cho cán bộ cấp trung của Tổng công ty điện lực Miền Nam là một hoạt động chiến lược để bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trong dài hạn cho Ngành điện ở phía Nam; và là khoá đầu tiên trong chương trình hợp tác đào tạo lâu dài giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng và Tổng công ty điện lực Miền Nam.

Tham dự buổi Lễ có TS. Thái Hữu Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ông Đặng Phước Dũng, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Phó trưởng ban, Ban tổ chức nhân sự Tổng công ty điện lực Miền Nam cùng sự có mặt của lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và 85 tân sinh viên. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường TS. Thái Hữu Tuấn phát biểu: "...ngay từ những buổi tiếp xúc đầu tiên, cả hai đơn vị đã cùng cam kết quyết tâm thực hiện chương trình đào tạo cán bộ dài hạn cho Ngành và bảo đảm rằng chất lượng đào tạo dành cho lớp này không khác biệt với chất lượng đào tạo đại học chung của Nhà trường. Nhà trường luôn quan tâm đến điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên, rà soát lại hệ thống bài giảng, giáo trình và phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với đối tượng đặc thù, kết hợp với quy trình tổ chức kiểm định chặt chẽ với tiêu chí đảm bảo thực hiện được những mục tiêu đặt ra là: 1) khối lượng thực tập, thực hành và xử lý tình huống thực tế lớn khiến tính thực tiễn ứng dụng của bài học luôn luôn cao; 2) rèn luyện năng lực ứng dụng kiến thức đặc biệt được chú trọng; 3) sinh viên được tư vấn đầy đủ về nhiệm vụ học tập và chuyên môn; 4) hoạt động tổ chức học phụ đạo, dùng sinh viên giỏi kèm sinh viên yếu và bắt buộc tự học; 5) năng lực ngoại ngữ để giao tiếp tối thiểu. Bên cạnh đó, Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức và hệ thống đánh giá điểm rèn luyện sẽ buộc học sinh, sinh viên phải có sự phấn đấu toàn diện trong học tập. Tất cả đều hướng tới việc đào tạo một nguồn nhân lực không những có chuyên môn tốt, mà còn kỷ luật, nề nếp, có tác phong chuyên nghiệp và tinh thần tập thể cho sự phát triển hiện nay và tương lai của Tổng công ty điện lực Miền Nam..."

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty điện lực Miền Nam, Ông Nguyễn Tấn Nghiệp  gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo trường, tập thể thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lớp học và động viên cán bộ của Tổng công ty điện lực Miền Nam theo học Lớp kỹ sư Điện EVN SPC Ngành kỹ thuật Điện - Điện tử Khoá 1: "...với sự cố gắng, chịu khó, và tinh thần cầu tiến, các anh chị đã đặt viên gạch đầu tiên cho sự đầu tư học tập trình độ đại học, nhằm có một trình độ chuyên nghiệp, để có cơ hội phát triển cá nhân, cũng như giúp đỡ gia đình và xã hội một cách tốt nhất. Tuy nhiên, con đường học tập của các anh chị chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi hi vọng các anh chị giữ được sự chịu khó, và cố gắng này, để có thể làm tốt các yêu cầu của nhà trường, học tập chất lượng; trên cơ sở đó, có thể ra trường một cách đáng hãnh diện và đúng tiến độ...".

Lớp kỹ sư Điện EVN SPC Khóa 1 còn là một khởi đầu tốt đẹp cho những gì lớn hơn: đó là sự phối hợp tốt giữa Doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hứa hẹn một sự phát triển rộng lớn hơn mô hình này giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng và Khu vực doanh nghiệp; đó cũng còn là sự đầu tư nghiêm túc khi Doanh nghiệp biết chọn Trường có chất lượng để đặt hàng đào tạo nhằm bảo đảm người học sẽ trở thành chuyên gia tốt, góp phần hiệu quả cho sự phát triển Ngành mà không quan tâm đến loại hình văn bằng là chính qui hay vừa học vừa làm. Những hành động như vậy từng bước, sẽ tạo thành dần thói quen coi trọng thực chất, giảm bớt dần việc trọng hư danh.

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã tặng giấy khen và khen thưởng cho sinh viên Đào Thành Hưng đã đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển đầu vào.

img_h1.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn, Phó bí thư  Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng

img_h2.jpg

Ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Phó trưởng ban, Ban tổ chức nhân sự
Tổng công ty điện lực Miền Nam phát biểu tại buổi Lễ

img_h3.jpg

Sinh viên Đào Thành Hưng, đạt điểm cao kỳ thi tuyển đầu vào nhận khen thưởng

img_h4.jpg

Đại diện tập thể Lớp kỹ sư Điện EVN SPC Khoá 1 tặng hoa cho đại biểu dự Lễ

img_h7.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ