Tin tức - Sự kiện

Kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) , lễ phát động chương trình “Thanh niên hướng về biển đảo” và giao lưu văn nghệ “Vì biển đảo quê hương”

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) vào chiều ngày 22/12/2012, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi họp mặt cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên đã và đang phục vụ trong Quân đội và Thanh niên xung phong qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Quân đội nhân dân Việt Nam từ tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại núi rừng Việt Bắc, trải qua 68 năm đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trong không khí ấm áp của buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu và kêu gọi cán bộ, giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên không ngừng học tập, luôn xứng đáng là bộ đội cụ Hồ hoàn thành tốt công việc được giao.

Hình ảnh ghi nhận:

img_h1.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trường Nhà trường - phát biểu tại buổi họp mặt

img_h2.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy,Phó hiệu trường Nhà trường
 tặng quà cho cán bộ, nhân viên là cựu quân nhân đang công tác tại trường
 
img_h3.jpg
ThS. Nguyễn Quốc Bảo - Phó chủ tịch Công đoàn trường, Trường Phòng TT, PC &AN
tặng quà cho cán bộ, nhân viên là cựu quân nhân đang công tác tại Trường

img_h4.jpg

ThS. Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Phòng CT HSSV - tặng quà cho các sinh viên là cựu quân nhân

Cũng trong ngày 22/12/2012 vào lúc 19h, chương trình "Thanh niên hướng về biển đảo" và văn nghệ "Vì biển đảo quê hương" được tổ chức hoành tráng tại Hội trường A Trường đại học Tôn Đức Thắng. Đến tham dự chương trình có lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng, Quận ủy Quận 7, Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân, đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và 1500 đoàn viên, thanh niên tham gia . Đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo, góp phần cổ vũ, động viên quân và dân các huyện đảo.

Chương trình"Thanh niên hướng về biển đảo" được  thực hiện giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng và Quận 7 với nhiều nội dung như tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Luật biển đảo", tổ chức viết thư gửi chiến sĩ hải đảo, thiết kế thiệp xuân, phát động công trình thanh niên "Vì bộ đội Trường Sa"... Chương trình được diễn ra trong một tháng và sẽ kết thúc ngày 19/1/2013 tại Trung tâm Hành chính Quận 7. Toàn bộ những vật phẩm nhận được trong lễ tổng kết sẽ được giao cho Trường Trung cấp kỹ thuật Hải Quân để chuyển tặng các chiến sĩ hải đảo. Tại buổi lễ, thay mặt ban tổ chức TS. Thái Hữu Tuấn đã phát biểu và kêu gọi: "Mỗi đoàn viên, thanh niên của Trường đại học Tôn Đức Thắng và Quận 7 hãy thể hiện tình yêu nước, yêu biển đảo bằng cả tấm lòng, bằng bầu máu nóng của trái tim và có những hành động thiết thực nhất. Đoàn viên, thanh niên hai đơn vị hãy cùng chung tay, góp sức trẻ của mình để đem đến những món quà ý nghĩa cho các chiến sĩ hải quân ở các vùng hải đảo nhân dịp xuân về".

Và cũng trong dịp này, nhằm tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, những nạn nhân chất độc màu da cam, Đoàn trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Quận Đoàn 7 trao tặng 06 phần quà tết cho các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn Quận 7 và công ty Mobiphone trao tặng 05 suất học bổng cho những sinh viên học tập và rèn luyện tốt có hộ khẩu thường trú hoặc cha mẹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Vì biển đảo quê hương" với các tiết mục đến từ đoàn viên, thanh niên Trường đại học Tôn Đức Thắng, Quận Đoàn 7, Trường Trung cấp kỹ thuật Hải Quân và đội văn nghệ Quân khu 7. Tiết mục Hợp xướng Bạch Đằng Giang được dàn dựng công  phu, đặc sắc đã làm sống lại không khí hào hùng truyền thống dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh; những ca từ của "Hành khúc chiến sỹ trường sa", "Gần lắm trường xa ơi", " Nơi đảo xa", "Tổ quốc nhìn từ biển"...đong đầy tình yêu quê hương đất nước mang đến cho người nghe nhiều rung cảm về sự hy sinh của người lính đảo đang ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc; những tình cảm của nhân dân luôn hướng về biển đảo không bao giờ xa cách, lời khẳng định hùng hồn về chủ quyền lãnh thổ thân yêu của tổ quốc... Chương trình đã khép lại với sự thành công rực rỡ, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sự phối hợp hơn nữa giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng và các đơn vị tham gia.

Một số hình ảnh ghi nhận buổi lễ kỷ niệm 68 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012).

img_h1.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thứ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi Lễ

img_h3.jpg

Đoàn Trường đại học Tôn Đức Thắng và Quận đoàn 7 ký kết liên tịch nội dung phát động chương trình

img_h5.jpg

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tổ chức và hỗ trợ chương trình

img_h6.jpg

Đại diện Công ty VMS Mobiphone tăng học bổng cho những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng hải đảo

img_h7.jpg

Đoàn Trường đại học Tôn Đức Thắng và Quận Đoàn 7 tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh
cựu Chiến sĩ tình nguyện, những nạn nhân chất độc màu da cam.

img_h8.jpg

img_h9.jpg

img_h12.jpg

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ sinh viên Trường biểu diễn

img_h14.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ