Tin tức - Sự kiện

Hội nghị quốc tế Xử lý tín hiệu và Công nghệ thông tin - ISSPIT 2012

Sáng nay, Ngày 13/12/2012,  tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về “Xử lý tín hiệu và Công nghệ thông tin (ISSPIT 2012)” đã diễn ra;  kéo dài trong bốn ngày, từ 12 đến 15/12/2012.

Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trường đại học Tôn Đức thắng vinh dự là nơi đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên về Xử lý tín hiệu và Công nghệ thông tin (ISSPIT) lần thứ 12. Hội nghị ISSPIT (IEEE International Symposium on Signal Processing and Information Technology) là một hội nghị quốc tế lớn, được tổ chức hàng năm và đã có truyền thống 12 năm. Được sự bảo trợ của hiệp hội IEEE, hội nghị ISSPIT đã và đang là nơi để các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực Xử lý tín hiệu nói riêng và Công nghệ thông tin – Truyền thông nói chung.

ISSPIT từng được tổ chức ở các nước Ai Cập (2001, 2007, 2010), Morocco (2002), Đức (2003), Ý (2004), Hy Lạp (2005), Canada (2006), Bosnia & Herzegovina (2008), Các tiểu vương quốc Ả rập (2009), và Tây Ban Nha (2011). ISSPIT 2012 được tổ chức tại Trường đại học Tôn Đức Thắng là một sự kiện khoa học công nghệ có tầm ảnh hưởng rộng khắp thế giới; với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông, đến từ 20 quốc gia: Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật, Pháp, Cộng hòa Czech, Saudi Arabia, Luxembourg, Tunisia, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc, Iran, Romania, Thái Lan, và Việt Nam.

Mục đích của Hội nghị là tạo cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; và trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất liên quan đến lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực Xử lý tín hiệu và Công nghệ thông tin. Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước xây dựng một cầu nối hợp tác nghiên cứu, đào tạo, và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Xử lý tín hiệu nói riêng và Công nghệ thông tin – Truyền thông nói chung; góp phần gắn kết các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ giữa các trường đại học và các tổ chức, các doanh nghiệp.

Hội nghị có 78 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực Xử lý ảnh, Xử lý tiếng nói, Xử lý thông tin, Xử lý tín hiệu, Tính toán phân tán, Mạng truyền thông, Nhận dạng và phân loại đối tượng, Theo dõi đối tượng. Hội nghị cũng tổ chức một phiên thảo luận chung về Định hướng tương lai của tính toán hiệu năng cao do các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường như: Đại học Sydney, Đại học Luxembourg, Đại học George Washington và Công ty T-Systems.
Hội nghị đã vinh dự mời được những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông đến trình bày báo cáo; trong đó có 03 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này:

  • Giáo sư Albert Y. ZOMAYA – Đại học Sydney (Úc)
  • Giáo sư Sanguthevar Rajasekaran – Đại học Connecticut (Mỹ)
  • Giáo sư Đinh Dũng – Đại học quốc gia Hà Nội (Việt Nam).

Hình ảnh hội nghị ngày thứ Năm, 13/12/12:


Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc hội nghị


NGƯT., GSTS. Lê Vinh Danh và giảng viên Trường đại học Tôn Đức Thắng chụp hình lưu niệm với các chuyên gia Chủ tọa hội nghị


NGƯT., GSTS. Lê Vinh Danh trò chuyện thân mật với GS. Sartaj Sahni (Đại học Florida, Mỹ)


GS. Đinh Dũng (Đại học quốc gia Việt Nam) ghi Sổ lưu niệm của Trường


GS. Sanguthevar Rajasekaran (Đại học Connecticut, Mỹ) ghi Sổ lưu niệm của Trường


GS. Albert Y. Zomaya (Đại học Sydney, Úc) ghi Sổ lưu niệm của Trường


GS. Albert Y. Zomaya (Đại học Sydney, Úc) diễn thuyết


GS. Albert Y. Zomaya (Đại học Sydney, Úc) và GS. Sartaj Sahni (Đại học Florida, Mỹ)


Hình lưu niệm của các Nhà khoa học tại Lễ khai mạc Sáng thứ Năm, 13/12/12