Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo Cục khảo thí đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng 09/08/2012, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho lớp tập huấn của Cục đến thăm và khảo sát một trường hợp cụ thể về cơ sở vật chất trường học trong khuôn khổ nội dung tập huấn về bảo đảm chất lượng đào tạo của Cục.

Đoàn do Phó cục trưởng và 2 Phó trưởng phòng thuộc Cục dẫn đầu với hơn 50 học viên. Tất cả học viên đều là cán bộ chủ chốt cấp Phòng trở lên của 12 trường đại học sư phạm và một số đại học, cao đẳng sư phạm kỹ thuật trong toàn quốc.

Sau một chuyến tham quan vòng quanh Cơ sở Tân Phong, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp và làm việc với Đoàn. Sau khi báo cáo sơ lược quá trình hình thành, phát triển; những thành tựu cơ  bản trong đào tạo và nghiên cứu khoa học 15 năm qua; triết lý, văn hóa, và nguyên tắc ứng xử xã hội của Trường đại học Tôn Đức Thắng trong đó có nhấn mạnh đến những nét đáng tự hào của Nhà trường.

Các đại biểu đặt nhiều câu hỏi và chăm chú nghe lý giải. Có những câu hỏi rất sát thực tế, xuất phát từ những hiện trạng không bức ra được của các trường công lập khác mà giảng viên, viên chức có tấm lòng khi đã thăm quan Trường đại học Tôn Đức Thắng không thể không đặt ra. Vấn đề được nhiều người quan tâm là tuyển dụng, đào tạo và trả lương cán bộ; chính sách khoa học, công nghệ; quyết tâm phát triển thành đại học nghiên cứu của nhà trường (cơ sở và chính sách để thực hiện); cơ chế nào để có thể xây dựng một cơ sở đại học như Cơ sở Tân Phong, Trường đại học Tôn Đức Thắng trong vòng 4 năm?

Mặc dù đã đến gần 12 giờ, vẫn còn nhiều  người muốn trao đổi thêm. Có những đại biểu tự đến, đến rất sớm, và tự đi khảo sát theo cách riêng của mình; nhìn, nghe và ghi chép, đặt câu hỏi cẩn thận. Có đại biểu theo sát cán bộ của trường và tận dụng mọi thời gian để hỏi. Tất cả đều nhìn nhận rằng buổi đi thực tế thực sự bổ ích và có nhiều bài học; rằng trước đây họ thực sự không tin rằng ở Việt Nam có thể có một cơ sở đại học nhà nước như Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

img_h1.jpg

ThS.Trịnh Minh Huyền - Phó hiệu trưởng Nhà trường - đón lãnh đạo Cục khảo thí và đoàn thăm quan

img_h2.jpg

ThS.Trịnh Minh Huyền - Phó hiệu trưởng Nhà trường - giới thiệu về trường

img_h3.jpg

Tham quan phòng khách quốc tế

img_h4.jpg

Thăm quan hội trường

img_h5.jpg

Tham quan thư viện điện tử

img_h6.jpg

Tham quan phòng thực hành  mô phỏng của khoa Tài chính - Ngân hàng

img_h7.jpg

Tham quan phòng thực hành mô phỏng thị trường chứng khoán của khoa Tài chính - Ngân hàng

 

img_h9.jpg

Tham quan phòng thí nghiệm

img_h10.jpg

Tham quan phòng hội thảo quốc tế

img_h12.jpg

Tham quan phòng sinh hoạt chung ký túc xá sinh viên Trường

img_h13.jpg

Tham quan phòng nội trú ký túc xá sinh viên

img_h11.jpg

NGƯT.TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - tiếp và làm việc với Đoàn

img_h14.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp đón