Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (24/9/1997 – 24/9/2012)

Ngày 22/09/2012 Trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (24/09/1997 - 24/09/2012); nhằm xem xét lại chặng đường xây dựng và phát triển đã qua; những bài học rút ra được trong quá trình này; những việc cần kiên định tiến bước... để, thêm lòng tự tin và củng cố quyết tâm cần thiết nhằm tiếp tục xây dựng và đưa Nhà trường phát triển lên những bước cao hơn nữa trong thập niên tới

Mục tiêu thành lập Trường đại học Tôn Đức Thắng được xác định ngay từ đầu là Thực hiện chương trình 17/TU và Chỉ thị 13 của Thành ủy TPHCM về đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho giai cấp công nhân của Thành phố; phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; góp phần đào tạo nhân tài, nhân lực, mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ứng dụng phục vụ hệ thống sản xuất, xã hội ở TPHCM, các tỉnh khu vực phía Nam và cả nước. Đến nay, mục tiêu ấy được xác định lại trong Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của Hội nghị lần thứ 06, Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về "tiếp tục xây dựng Giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Sau 15 năm xây dựng và phát triển; củng cố và hình thành vững chắc Sứ mạng: " Vì sự phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững", Triết lý: "Chất lượng & Sự tin cậy", Nguyên tắc ứng xử: "Hiệu quả, Công bằng và Ổn định"; đến nay Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được những thành tựu to lớn về Tổ chức và nhân sự; về Công tác đào tạo; về Nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng, Hợp tác quốc tế; về Công tác sinh viên học sinh; về Cơ sở vật chất; về Công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo, nghiên cứu;...

Đến tham dự với buổi Lễ có TS. Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; GS.TS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng các đồng chí là Phó chủ tịch; Trưởng ban, Phó chánh văn phòng Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; ông Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó chủ tịch UBND TPHCM; Cô Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng (nay là Trường đại học Tôn Đức Thắng); cùng các thành viên Hội đồng sáng lập, Hội đồng quản trị qua các thời kỳ; Ban giám hiệu; các thày, cô là Thành viên Hội đồng trường đương nhiệm, các thày cô và viên chức, giảng viên từng có thời gian công tác tại trường nay đã nghỉ hưu.

Buổi Lễ chính thức còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan, ban ngành, UBND Quận 7; các doanh nghiệp thân hữu, quí thày cô lãnh đạo các phòng, khoa; quí giảng viên, viên chức Trường đại học Tôn Đức Thắng; đại diện các Cơ quan thông tấn, báo chí; và hơn 1.000 sinh viên đại diện các khóa, các bậc đào tạo của nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường, trong phần kết của Báo cáo 15 năm xây dựng và phát triển, đã phát biểu rằng Nhà trường, với sự biết ơn sâu sắc những giúp đỡ quí giá của Tổ chức công đoàn Việt Nam, UBNDTPHCM trong quá trình xây dựng, cam kết và chắc chắn rằng sẽ tiếp tục củng cố những thành tựu của 15 năm qua, đưa nhà trường phát triển một bước cao hơn; nhân văn và bền vững hơn nữa trên con đường đi đến mục tiêu trở thành một đại học nghiên cứu; trở thành một trong 60 trường đại học tốt nhất của Châu Á, để phụng sự xã hội ngày càng tốt hơn; đóng góp ngày càng nhiều hơn và trách nhiệm hơn cho sự nghiệp phát triển con người nói chung, sự nghiệp xây dựng Giai cấp công nhân tại TPHCM và cả nước nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Lãnh đạo Nhà trường dâng hương Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Quang cảnh buổi lễ tại hội trường

NGƯT., TS. LÊ VINH DANH, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
phát biểu tổng kết những thành tựu của 15 năm xây dựng, phát triển và định hướng phát triển trong những năm tới

NGƯT., TS. LÊ VINH DANH thay mặt nhà trường, tặng Kỷ niệm chương cho viên chức làm việc với trường tròn 10 năm, 15 năm

Trao bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho các đơn vị xuất sắc

Ban giám hiệu nhà trường nhận Cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc"
do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng

GS.TS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ