Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo Đại học Kinh tế - Luật thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều 08/08/2012, Đoàn cán bộ chủ chốt của Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia TPHCM gồm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và các Trưởng khoa, phòng đã đến thăm quan, làm việc và tìm hiểu kinh nghiệm hình thành, phát triển của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Sau khi khảo sát trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều kiện bảo đảm chất lượng hoạt động của trường từ 14:00 đến 15:45, Đoàn đã dành thời gian làm việc với Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt của trường tại Phòng họp A104 đến hơn 17:00.

Đoàn đã nghe Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về 15 năm hình thành và phát triển, cung cách quản lý, triết lý, văn hóa và chính sách phát triển của Nhà trường. Đoàn đại biểu Đại học Kinh tế - Luật đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về chính sách phát triển nguồn nhân lực, đào tạo giảng viên, qui trình quản lý chất lượng hoạt động, chế độ đãi ngộ; hoạt động tài chính. Đoàn rất quan tâm đến vấn đề làm sao có thể xây dựng một cơ sở đại học đẹp và đúng tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian nhất định một cách đồng bộ, cân đối và hợp lý, nguồn lực ở đâu, cách quản lý như thế nào? Nhân lực quản lý dự án là người của trường hay bên ngoài? Các quyết định quản lý được tiến hành  như thế nào? Chính sách thi đua và trả lương; Định hướng và mục tiêu phát triển của trường những năm tới....

Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế - Luật đã ghi chép đầy đủ, cẩn thận những gì mắt thấy, tai nghe; và tỏ ra khâm phục việc qui hoạch phát triển, triết lý phát triển cũng như quyết tâm cao của nhà trường trong định hướng trở thành 1 trong 60 trường tốt nhất Châu Á. Ông bày tỏ Trường đại học Kinh tế - Luật sẽ còn đến thăm và học hỏi sâu hơn những điều  mà ông quan tâm. Ông hy vọng 2 trường sẽ hợp tác tốt với nhau trong tương lai.

Trường đại học Kinh tế - Luật là 1 trong 3 đối tác phối hợp với Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Thống kê vào năm 2013.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

img_h1.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường
tiếp đón TS. Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Luật

img_h2.jpg

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về Trường

img_h3.jpg

Tham quan phòng khách quốc tế

img_h4.jpg

Thăm quan hội trường

img_h6.jpg

Tham quan thư viện Trường

img_h7.jpg

Tham quan phòng thí nghiệm

img_h9.jpg

Tham quan phòng hội thảo quốc tế

img_h8.jpg

Tham quan ký túc xá sinh viên Trường

img_h10.jpg

NGƯT.TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - trao đổi với lãnh đạo Đại học kinh tế - luật

img_h11.jpg

TS. Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế - luật - trao đổi với lãnh đạo Nhà trường

img_h12.jpg

Hiệu trưởng hai trường trao quà lưu niệm