Tin tức - Sự kiện

Khởi công xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá

Ngày 15/5/2012, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã chính thức khởi công xây dựng hai hạng mục công trình thể thao là Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá tại Cơ sở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Dự án Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá có tổng mức đầu tư 117 tỷ đồng.
 
Nhà thi đấu đa năng có diện tích đất xây dựng 2.880 m2, diện tích sàn 7.452 m2, gồm ba tầng. Tầng hầm là khu vực để xe và kỹ thuật. Tầng trệt là khu vực tập luyện cho các môn như Aerobic, võ, bóng bàn, thể thao điện tử…, Ngoài ra, tại tầng trệt còn bố trí phòng họp báo; khu sinh hoạt và nghỉ ngơi cho vận động viên, ban huấn luyện và trọng tài. Tầng 2 là khu vực thi đấu chuyên nghiệp của nhiều môn như: bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, bóng đá trong nhà, …. Nhà thi đấu được trang bị hệ thống ghế khán đài di động điều khiển tự động, hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến; khi mở ra toàn bộ sẽ có sức chứa đến 3.500 khán giả; khi thu gọn lại thì mặt sàn thi đấu có thể bố trí cùng lúc ba sân bóng chuyền để tập luyện. Ngoài ra, nhà thi đấu còn được trang bị hệ thống điều hoà trung tâm đáp ứng yêu cầu của các giải đấu chuyên nghiệp và quốc tế.
 
Sân bóng đá có kích thước khu vực 68m x 100m, mặt sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn 2 sao của FIFA, hệ thống đèn chiếu sáng có độ sáng 1.200 lux, đáp ứng yêu cầu truyền hình trực tiếp chuyên nghiệp vào ban đêm. Sân bóng đá có ba khán đài với tổng sức chứa khoảng 4.500 khán giả. Toàn bộ hệ thống sân được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn của các giải bóng đá chuyên nghiệp và quốc tế.
Theo kế hoạch, đầu tháng 2/2013 sân bóng đá sẽ được đưa vào sử dụng. Nhà thi đấu sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 9/2013.
Trước đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa vào sử dụng hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ và sân bóng chuyền, phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của sinh viên Trường.

nhathidau1

Mô hình Nhà thi đấu

Mô hình Sân vận động