Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Tôn Đức Thắng, nhiệm kỳ II (2012 – 2014)

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Việt Nam; chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 – 2017; ngày 2 và 3/6/2012, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ 2, nhiệm kỳ 2012 – 2014, đã diễn ra tại hội trường A403, cơ sở Tân Phong, Quận 7.
Đại hội được vinh đón tiếp đ/c Đinh Thị Phương Thảo – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn; TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Ban, Trung tâm Thành đoàn; các thầy, cô lãnh đạo các khoa, phòng ban của Nhà trường. Đặc biệt, Đại hội đã được đón tiếp các đơn vị kết nghĩa với Đoàn Trường: Thành Đoàn Long Xuyên (An Giang), Quận Đoàn Quận 7, Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Đại hội đã triệu tập 145 đại biểu chính thức về tham dự. Trong không khí trang nghiêm, ấm áp và phấn khởi, các đại biểu đươc lắng nghe báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Trường trong nhiệm kỳ 1 (2009 – 2012), phương hướng trong nhiệm kỳ II (2012 – 2014)  và báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ I (2009 – 2012).
Với mục tiêu Rèn đức luyện tài – Xung kích đi đầu – Vươn lên tầm cao mới, nhiều nội dung hoạt động thiết thực đã được Đại hội thông qua như: tiếp tục phát động phong trào rèn luyện 8 phẩm chất, trọng tâm là: tôn sư trọng đạo; trung thực trong thi cử; giúp đỡ bạn bè; tiết kiệm thời gian để học tập, nghiên cứu khoa học; đầu tư nhiều nội dung để thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục “Ba nội dung đạo đức”; thực hiện công trình thanh niên “Chi đoàn ba tốt”, “Từ điển đa ngành”,….
Nhằm tri ân và thể hiện lòng tự hào được là thành viên của ngôi trường mang tên vị cố chủ tịch kính yêu - Chủ tịch Tôn Đức Thắng -, toàn thể đại biểu dự Đại hội đã tiến hành nghi thức dâng hương trước tượng đài Bác Tôn.
Đại hội đã sáng suốt lựa chọn ban chấp hành mới gồm 21 đồng chí đoàn viên ưu tú để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đây là những gương mặt tiêu biểu có uy tín, trách nhiệm và năng nổ trong hoạt động phong trào. Ban chấp hành Đoàn Trường cũng đã họp phiên đầu tiên bầu ra Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí, trong đó Bí thư Đoàn trường là đ/c Phạm Nhất Phương (tái đắc cử), Phó Bí thư là đ/c Trần Thị Ngọc Hiền (Khoa Khoa học xã hội và nhân văn). Ban chấp hành cũng bầu Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 5 đồng chí, trong đó đ/c Trần Ngọc Lý (Khoa Kế toán) giữ nhiệm vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
Đại hội đã bầu đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ IX. Đoàn đã ra mắt Đại hội và hứa hoàn thành nhiệm vụ.
Mội số hình ảnh Đại hội

daihoidoan1

Đoàn đại biểu Đại hội dâng hương trước tượng đài Bác Tôn .

daihoidoan2

daihoidoan9

BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ II ra mắt Đại hội.

daihoidoan13

Đ/c Đinh Thị Phương Thảo – UV BTV, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn - phát biểu chỉ đạo Đại hội

daihoidoan14

TS Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu chỉ đạo Đại hội

daihoidoan15

Biểu quyết  thống nhất dự thảo Nghị quyết Đại hội.