Tin tức - Sự kiện

Khoa Kỹ thuật Công trình đối thoại với sinh viên

Tối ngày 20/04/2012, tại nhà B cơ sở Tân Phong, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra một sự kiện được các bạn sinh viên của 4 hệ đào tạo chính quy đại học, cao đẳng, liên thông và vừa làm vừa học của Khoa Kỹ thuật Công trình rất trông chờ. Đó là buổi Đối thoại với sinh viên của lãnh đạo, các thầy cô trong Khoa nhằm giải đáp các thắc mắc, lắng nghe những chia sẻ và tiếp nhận các ý kiến góp ý của các lớp sinh viên thuộc Khoa.
Buổi đối thoại dự kiến diễn ra tại phòng B308, nhưng do các bạn sinh viên tới quá đông nên địa điểm tổ chức được cấp tốc dời lên Hội trường lầu 6 nhà B. Khoảng 1000 sinh viên đã đến tham dự khiến không gian của hội trường gần như đặc quánh lại. Tham gia tư vấn cho các sinh viên, về phía Khoa Kỹ thuật Công trình, có mặt các thầy Lưu Nguyễn Nam Hải – Phụ trách Khoa, TS. Nguyễn Thống Nhất – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Kiểm định Xây dựng, thầy Bạch Anh Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Quy hoạch Đô thị, thầy Phan Tô Anh Vũ – Chủ nhiệm Bộ môn Cầu đường cùng với các thầy cô giảng viên, giáo vụ của Khoa. Về phía Nhà trường, cô Vũ Thị Kiều Anh từ Phòng Công tác HS-SV tới hỗ trợ cho Khoa trong việc giải đáp các thắc mắc của sinh viên về các vấn đề liên quan.
Mở đầu chương trình, thầy Lưu Nguyễn Nam Hải, đại diện các thầy cô, phát biểu khai mạc với một bài diễn văn ngắn gọn, gửi gắm những trông đợi của các thầy cô trong Khoa, của Ban chủ nhiệm Khoa tới các bạn sinh viên trong việc học tập và đời sống, đặc biệt là những thay đổi cần có của các bạn sinh viên nhằm xoá bỏ hình ảnh chưa tốt của một số sinh viên trước đây. Thầy cũng nhắc tới những cố gắng của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Khoa và của chính các bạn sinh viên nhằm đem lại những thành tích nổi trội về văn nghệ, nghiên cứu khoa học cho Nhà trường thời gian qua.
Tới phần nóng nhất của chương trình, phần đối thoại với sinh viên. Cả hội trường sôi động với hàng chục cánh tay giơ lên, cùng với những tập giấy ghi câu hỏi liên tục được chuyển từ phía dưới lên sân khấu. Tổng cộng có hơn 100 câu hỏi được thu nhận và giải đáp trong buổi trao đổi. Rất nhiều câu hỏi xác đáng được đặt ra, đề cập tới mọi vấn đề của đời sống sinh hoạt, học tập và những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên.
Lần lượt, thầy giáo vụ Khoa Nguyễn Huy Phong, cô Kiều Hạnh, các thầy cô trong Khoa luân phiên trả lời các câu hỏi rất thẳng thắn của các bạn. Có những lúc hội trường bùng lên tiếng hoan hô hoặc cổ vũ khi một câu hỏi hay hoặc câu trả lời kịp thời được đưa ra.
Tối hôm sau, đến lượt sinh viên các khoá học buổi tối cũng có một cơ hội tương tự để trao đổi cùng Khoa và giải quyết các vấn đề băn khoăn.
Hai buổi đối thoại không chỉ rất bổ ích cho các bạn sinh viên mà còn làm sáng tỏ một số tình huống, góc nhìn cần cho Khoa và Nhà trường trong việc giải quyết các vấn đề của các bạn sinh viên. Sau buổi đối thoại này, các câu hỏi và trả lời sẽ được phân loại lại, cung cấp cho các thầy cô chủ nhiệm, ban cán sự lớp để thông báo rộng rãi trong Khoa. Một số câu hỏi vượt quá thẩm quyền của Khoa cũng sẽ được chuyển tới các phòng chức năng để giải quyết, đúng với nguyên tắc hoạt động của Nhà trường “Hiệu quả, công bằng và ổn định”.
Một số hình ảnh các buổi đối thoại

 

image002

Sinh viên đặt câu hỏi

image004

Ban tư vấn làm việc

image006

Ban tư vấn trao đổi các nội dung trả lời

image012

Hội trường chật kín sinh viên

image010


Thầy trò cùng trò chuyện

image008


Sinh viên chăm chú lắng nghe