Tin tức - Sự kiện

Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp cho 1.876 Tân kỹ sư, Tân cử nhân


TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP
CHO 1.876 TÂN KỸ SƯ, TÂN CỬ NHÂN

Sáng ngày 28/10/2011, tại Hội trường lớn của Trường đại học Tôn Đức Thắng đã trịnh trọng diễn ra Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp cho 1.876 sinh viên bậc cao đẳng, đại học thuộc tất cả các loại hình đào tạo: chính quy ban ngày, chính quy liên thông, vừa học-vừa làm, vừa học-vừa làm bằng thứ hai. Đây là đợt tốt nghiệp thứ hai trong 2 đợt tốt nghiệp định kỳ hàng năm, và cũng là đợt tốt nghiệp thứ 4 tổ chức chung cho tất cả các loại hình, bậc đào tạo.

Đây là đợt tốt nghiệp mà nhà trường đã áp dụng chuẩn đầu ra mới, theo đó trường đã tổ chức kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn, kiểm tra và cấp Chứng chỉ B tin học cho 829 sinh viên bậc đại học và Chứng chỉ A cho 402 sinh viên bậc cao đẳng. Đây cũng là khóa đầu áp dụng chuẩn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp với thước đo đầu ra là TOEIC 500 điểm. Đặc biệt, trong số sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ của Khóa 11, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động, trường xét và cấp 99 Giấy chứng nhận cho sinh viên đạt chuẩn Cử nhân, Kỹ sư ưu tú.

Trong toàn bộ 1.876 sinh viên ra trường 30 sinh viên loại giỏi chiếm tỷ lệ 1.6% (năm 2010 là 0,7%); 597 sinh viên đạt loại khá chiếm 31.8% (năm trước 22,3%) 1.082 sinh viên loại trung bình khá chiếm 57.7%, còn lại là trung bình. Số liệu trên chỉ ra một số nội dung mới, do năm nay là năm đầu tiên thực hiện chuẩn TOEIC 500 điểm, phần lớn các sinh viên đạt điều kiện này tập trung vào sinh viên có học lực khá giỏi, đặc biệt là ở các khoa Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán. Điều này cũng giải thích cho sự gia tăng về tỷ lệ khá giỏi năm nay và của các lớp ban ngày so với cùng kỳ năm trước nói chung và của khối ngành kinh tế nói riêng.

Tại buổi lễ, NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh – Hiệu Trưởng nhà trường, Bí thư Đảng Ủy đã chia sẻ: “…Tôi cũng kêu gọi các Tân kỹ sư, cử nhân tiếp tục giữ mối quan hệ với nhà trường thông qua Ban hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp để góp ý, góp sức cùng nhà trường ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và trách nhiệm xã hội; giúp các thế hệ học viên, sinh viên, học sinh kế tiếp có được những khóa đào tạo chất lượng và tin cậy, bảo đảm được triết lý và văn hóa của nhà trường”. Thật vậy, nhà trường luôn coi trọng chất lượng đào tạo và kiểm định. Việc đánh giá quá trình học tập là chính xác và loại tốt nghiệp trên văn bằng phản ảnh đúng thực chất trình độ chuyên môn và kiến thức của sinh viên. Đây chính là tôn chỉ bảo đảm Triết lý của nhà trường là: CHẤT LƯỢNG VÀ SỰ TIN CẬY.

 

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:


Các vị đại biểu, quý vị phụ huynh, quý Thầy cô, các Tân cử nhân, Tân kỹ sư hát quốc ca trong lễ chào cờ.

 


NGƯT, TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 


NGƯT, TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường
trao Bằng tốt nghiệp và khen thưởng các Tân cử nhân, Tân kỹ sư tốt nghiệp loại Giỏi

 


Tân cử nhân Tạ Duy Khanh phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

 


Các Tân cử nhân, Tân kỹ sư hân hoan trong buổi lễ tốt nghiệp

 


TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng
tiến hành nghi thức công nhận tốt nghiệp cho Tân cử nhân của Khoa.


 
Một số tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong buổi lễ