Tin tức - Sự kiện

Lễ tổng kết năm học 2010-2011 và khai giảng năm học mới 2011-2012

Sáng ngày 15/10/2011, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2010 - 2011 và lễ Khai giảng năm học mới 2011 - 2012 cho sinh viên bậc Cao đẳng khóa 7, Đại học khóa 15 và Cao học khóa 6. Đến dự lễ có đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm học 2010 - 2011 Trường đại học Tôn Đức Thắng đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên đã có nhiều thành tựu, được xã hội ghi nhận.

Tại buổi lễ nhà trường đã tổ chức lễ trao học bổng cho các sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, thể thao...Trường đã trao 134 suất học bổng Giỏi và 639 học bổng khá cho sinh viên các khóa.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, không gian tiện nghi, sạch sẽ, nề nếp, kỷ luật, tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập, nhà trường đẩy mạnh việc hỗ trợ cho sinh viên nghiên cứu khoa học với việc tài trợ kinh phí 149,6 triệu đồng (tăng 21% so năm trước) cho 98 đề tài. Hiện đã gửi 93 đề tài dự giải Eureka lần thứ 1304 đề tài gửi đi dự giải cấp Bộ. Trong năm cũng nhiều giải thưởng từ hoạt động này, trong đó có 01 giải Nhì và 03 giải Khuyến khích Eureka, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cấp Bộ; ngoài ra sinh viên còn đạt giải Nhì toàn thành phố về cuộc thi Sáng tạo lần thứ VI (năm 2011); đạt giải Nhất về cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2010; đạt giải Nhì cuộc thi Tìm kiếm CEO tương lai dành cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học do trường Đại học Kinh tế tổ chức.

 
Trước tình hình sinh viên thường chủ quan trong việc học tiếng Anh, thiếu sự tích cực và đầu tư cần thiết, dẫn đến việc thiếu điểm đầu ra TOEIC như trường hợp của Khóa 11 ra trường năm nay, nhà trường đã quyết định thành lập Trung tâm TOEIC và triển khai giảng dạy ngay trong năm nay theo phương thức giảng dạy mới, gia tăng số tín chỉ học tập, trang bị các phòng học lý thuyết, thư viện, phòng Lab đạt tiêu chuẩn; tăng cường hoạt động ngoại khóa; đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước đều được thẩm định và nhiều kinh nghiệm. Trung tâm đã tổ chức kiểm tra đầu vào cho toàn bộ sinh viên mới nhập học để xếp lớp theo đề TOEIC quốc tế. Kết quả số em đạt từ 400 điểm trở lên chiếm tỷ lệ 9,7%, từ 500 điểm trở lên chiếm 3,8%, đặc biệt có 1 sinh viên đạt 910 /990 điểm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ

NGƯT, TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu tại buổi lễ

TS. Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên TW đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

ThS. Trịnh Minh Huyền - Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng
trao quyết định công nhận trúng tuyển cho học viên cao học khóa 6

Nghi thức trao cờ truyền thống cho tân sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

 

Đại diện tân sinh viên tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường.

Đại biểu và học sinh sinh viên dâng hương trước tượng đài chủ tịch Tôn Đức Thắng

Bài: LS. Nguyễn Văn Ngoan

 

Ảnh: Hoàng Văn Thành