Tin tức - Sự kiện

Ngày 20-8-2011 - Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng; trụ sở chính nhà trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

NGÀY 20-8-2011 - LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG;
TRỤ SỞ CHÍNH NHÀ TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

Trong 14 năm qua, Trường đại học Tôn Đức Thắng với triết lý giáo dục "Chất lượng và sự tin cậy", đã nỗ lực và có nhiều thành tựu về chất lượng đào tạo, không chỉ đi lên liên tục về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu; mà còn phát triển về qui mô theo hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đáp ứng ngày càng rộng và sâu nhu cầu nhân lực cho đất nước. Nhà trường hiện có gần 30.000 sinh viên các bậc, hệ đang theo học và nghiên cứu; đặc biệt, trong ba năm gần đây, uy tín của trường trong lòng xã hội ngày càng tăng, việc tuyển sinh luôn thuận lợi phản ảnh rằng trường đã có chỗ đứng vững chắc và là sự lựa chọn nhất định của nhân dân.

Với những thành quả giáo dục đào tạo trong thời gian qua và niềm tin yêu của xã hội với nhà trường. Ngày 09 tháng 08 năm 2011 Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số: 1314/ QĐ-CTN  về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho những nỗ lực, đóng góp và cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên học sinh nhà trường với công việc trồng người cho quê hương, đất nước.

Đầu năm học 2010 – 2011, nhà Trường đã chuyển trụ sở chính về Khu học xá mới tại Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh (cạnh Khu đô thị Phú Mỹ Hưng). Cơ sở mới có tổng diện tích 11 hecta với khuôn viên đẹp, điều kiện vật chất và trang thiết bị rất hiện đại.

Bên cạnh những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên học sinh nhà trường, được sự đồng ý của lãnh đạo các cấp cho nguyện vọng thể hiện lòng tri ân với Chủ tịch Tôn Đức Thắng mà nhà Trường đã vinh dự được chọn tên Người làm tên riêng cho Trường, tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng đã được xây dựng ngay trước tiền sảnh chính trong khuôn viên trường.

Nhà trường đang chuẩn bị để tổ chức Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng; khánh thành trụ sở chính của nhà Trường và đón nhận huân chương lao động hạng nhì nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào ngày 20/08/2011.

Cũng nhân dịp này, nhà trường có tổ chức Ngày hội trường (Open Day) để mở cửa Khu học xá, tư vấn, giới thiệu và thông tin cho quý phụ huynh và học sinh về các ngành nghề đào tạo và phổ biến điều kiện xét tuyển Nguyện vọng 2 vào Đại học Tôn Đức Thắng; cũng như tạo cơ hội để phụ huynh và các bạn học sinh tham quan, trực tiếp tiếp cận các trang thiết bị, phương tiện giáo dục hiện đại của trường, giúp học sinh có điều kiện tiếp cận thông tin cân xứng để có thể tự định hướng nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu, khả năng và nghề nghiệp tương lai mà mình yêu thích.

Ban giám hiệu nhà trường trân trọng kính mời quí phụ huynh, học sinh, sinh viên; đối tác, quý thầy cô đồng nghiệp, các bạn học sinh trung học phổ thông, cựu sinh viên, đến dự Ngày hội trường, tham quan cơ sở vật chất và tham gia một số hoạt động (thực hành, thí nghiệm, sân chơi tiếng Anh, diễn đàn, gặp gỡ cựu sinh viên, nhận học bổng và các phần quà giải trí hấp dẫn...) cùng với cán bộ giảng viên và sinh viên nhà Trường.

Thời gian: 13:00 đến 18:00 ngày 20/08/2011.

Địa điểm: Trường đại học Tôn Đức Thắng, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
(gần Ngã tư Nguyễn Văn Linh + Nguyễn Hữu Thọ và Siêu thị Lotte Mart, Quận 7)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CƠ SỞ MỚI:

Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

 

Tiền sảnh Cơ sở Tân Phong

 

Khu nhà B

Sảnh nhà A

 

Hội trường

 

Phòng học chất lượng cao

 

Phòng mô phỏng thực hành Nghiệp vụ ngân hàng

 

 

 

 

Khuôn viên trường

 

 

Góc học tập

 

Sinh hoạt trong phòng KTX

 

Nội thất KTX (trong khuôn viên trường)

 

Góc khuôn viên xanh của trường: