Tin tức - Sự kiện

Khánh thành Ký túc xá A - Cơ sở Tân Phong

Sau hơn một năm tích cực triển khai thi công, sáng ngày 10/12/2010, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ khánh thành Ký túc xá A trong khuôn viên trường - Cơ sở Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đến dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó Vụ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Trương Văn Lắm - Trưởng Ban quản lý Khu đô thị mới Nam TP. HCM; Ông Nguyễn Thanh Kiều - Chủ tịch UBND Quận 7; Chủ tịch Liên đoàn Lao động các tỉnh; Giám đốc các đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn cho công trình. NGƯT. TS., Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các Thầy cô trong Ban giám hiệu, Thầy cô lãnh đạo các đơn vị nhà trường và hơn 500 sinh viên đại diện tham dự.
 
Ký túc xá A được tọa lạc trong khuôn viên của trường với cảnh quan đẹp, môi trường sinh thái tốt, phù hợp, hài hòa với kiến trúc tổng thể của Nhà trường. Đây là một trong hai khối nhà (A và B) đã được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đề nghị và Chính phủ chính thức cho phép sử dụng Nguồn vốn trái phiếu để đầu tư xây dựng nhà ở cho sinh viên tại Cơ sở Tân Phong, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Khu chức năng số 3, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với tổng diện tích sàn xây dựng là 16.947m2 (thuộc hai khối Ký túc xá A và B), có khả năng phục vụ 2.256 chỗ ở cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu cư ngụ cho sinh viên diện chính sách, vùng sâu, vùng xa và sinh viên nghèo. Vốn đầu tư được duyệt cho dự án Ký túc xá (A và B) là 82 tỷ đồng, và một số hạng mục được đầu tư thêm khoảng trên 10 tỷ đồng.
 
Khu Ký túc xá A ở Cơ sở Tân Phong có quy mô lớn và kết cấu hiện đại gồm 10 tầng với 141 phòng ở, 2 phòng sinh hoạt đa năng, và các phòng: y tế, tiếp khách, khu nhà ăn, hệ thống siêu thị. Ký túc xá được trang bị hệ thống điện thoại nội bộ miễn phí, hệ thống mạng internet không dây... Bên cạnh đó, Ký túc xá còn được đầu tư hệ thống thang máy, hệ thống PCCC, báo cháy tự động và hệ thống an toàn thoát hiểm hiện đại..., tạo điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất cho sinh viên. Khu ký túc xá này đã chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 12 năm 2010.
 
Công trình ký túc xá nằm trong tổng thể Dự án xây dựng mới Trường đại học Tôn Đức Thắng với 10ha đất, gồm hệ thống giảng đường, hội trường lớn, xưởng thực hành, công viên, sân thể thao, nhà thi đấu đa năng, các khu sinh hoạt công cộng, thư viện, hệ thống điện toán và các hạ tầng dịch vụ khác. Theo đó, kế hoạch ở giai đoạn 2 cùng với các hạng mục xây dựng khác của nhà trường, khu Ký túc xá khối nhà B sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2011.
 
Cũng trong buổi lễ này có 4 đơn vị đã tài trợ 100 triệu đồng để làm quỹ hỗ trợ học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở ký túc xá.
 
Công trình Ký túc xá đã mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ và Nhà trường đối với việc chăm lo cho đời sống của sinh viên. Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi của Quý thầy cô giáo, và niềm vui mừng của các bạn sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng.
 
Một số hình ảnh trong buổi lễ:
 
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
h2
 
 
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
 
h3
NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
trình bày quá trình thi công xây dựng và công bố khánh thành đưa Ký túc xá A vào hoạt động
 
h4
 
TS. Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ Tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
phát biểu tại buổi lễ
 
h5
Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, phát biểu trong buổi lễ
 
h6
 
Đại diện lãnh đạo các cấp tiến hành cắt băng khánh thành
 
 
Khu Ký túc xá A - Trường đại học Tôn Đức Thắng
tại Cơ sở Tân Phong, Quận 7, TP. HCM, nhìn từ bên ngoài
 
h8
Sinh viên Trần Thị Ngọc Hiền - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn
đại diện cho các sinh viên nhà trường, phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ
 
h9
Các sinh viên của Trường, được nhận học bổng từ quỹ "Tấm lòng vàng"
của Tổng Liên đoàn Việt Nam trao tặng trong ngày lễ khánh thành Ký túc xá
 
h10
Toàn cảnh buổi lễ.