Tin tức - Sự kiện

TS. Lê Vinh Danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Ngày 20/11/2010, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Trong dịp này, NGƯT., TS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. Phẩn thưởng này là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy Hiệu trưởng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước nói chung, sự tận tâm, tận tụy với nghề nghiệp của thầy nói riêng, mà thể hiện quan trọng nhất, là việc lãnh đạo sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong 4 năm gần đây, xây dựng được niềm tin và chất lượng đào tạo cho xã hội.

Hơn 13 năm qua, Trường đại học Tôn Đức Thắng không chỉ đi lên liên tục về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu; mà còn phát triển về qui mô theo hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đáp ứng ngày càng rộng và sâu nhu cầu nhân lực cho đất nước. Nhà trường hiện có 29.500 sinh viên các bậc, hệ đang theo học và nghiên cứu. Đặc biệt, trong những năm gần đây, uy tín của trường trong lòng xã hội ngày càng tăng, việc tuyển sinh luôn dễ dàng phản ảnh rằng trường đã có chỗ đứng vững chắc và là sự lựa chọn nhất định của nhân dân. Những thành quả đó, ngoài sự nỗ lực của các thầy cô trong nhà trường, vai trò chủ đạo và quan trọng nhất đó là người "đầu tàu" NGƯT., TS. Lê Vinh Danh.
Trong suốt 12 năm làm việc hết lòng và quyết tâm phát triển nhà trường, NGƯT., TS. Lê Vinh Danh đã có công kiến tạo những thành tựu có tính dấu ấn và khó thể thay thế; nhất là trong 4 năm gần đây với cương vị Hiệu trưởng.

Khi là Phó hiệu trưởng, Thầy đã tích cực tham gia phát triển đội ngũ, xây dựng nề nếp làm việc chuyên nghiệp, xây dựng hệ thống pháp chế cơ bản, nhất là các quy định về nghĩa vụ của giảng viên, viên chức, kiến tạo cách ứng xử nội bộ và bên ngoài theo nguyên tắc công bằng, hiệu quả; hình thành hoạt động khoa học một cách chắc chắn, mở ngành mới, phát triển tên tuổi nhà trường, thiết kế các quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển Khoa kinh tế thành một đầu tàu của trường.
 
Khi ở cương vị Hiệu trưởng, Thầy đã định hướng phát triển trường thành đại học nghiên cứu, đặt ra sứ mạng, triết lý và nguyên tắc tồn tại cho nhà trường, xây dựng Kế hoạch 5 năm, sửa đổi logo, tuyển chọn mới Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng, kiến tạo thành công nề nếp làm việc theo ISO, hướng dẫn và tổ chức cho giảng viên nghiên cứu có mục tiêu, tăng cường liên tục các công trình công bố quốc tế, phát triển sự nhận dạng xã hội; đặc biệt là việc mở rộng cơ sở vật chất từ 0,35 ha vào đầu năm 2007, lên 68 ha, hình thành Cơ sở Tân Phong, Nha Trang, Cà Mau và sắp đến là Cơ sở Bảo Lộc; đưa Đại học Tôn Đức Thắng từ hạng thấp nhất về cơ sở vật chất lên thành trường thuộc nhóm đầu về sự hiện đại, tiện nghi và điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, nghiên cứu.
 
Với tư duy khoa học, sự tận tụy với nghề, luôn có nhiều sáng kiến trong việc quản lý giáo dục, thầy Hiệu trưởng đã giúp cho Trường đại học Tôn Đức Thắng không ngừng đi lên về chất lượng giáo dục toàn diện, nỗ lực vươn đến những tầm cao hơn, như: xây dựng nhà trường theo mục tiêu trở thành một trong những trường tốt nhất Châu Á; quyết tâm trở thành trường đại học đầu tiên có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục, giúp nhà trường trở thành một địa chỉ đào tạo và khoa học chất lượng - tin cậy trong cả nước.
Với những thành tích đó, Ngày 29 tháng 07 năm 2010 Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1143/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
h1-hcld-h3-10
TS. Nguyễn Văn Ngàng - Phó chủ tịch, Trưởng ban tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
đọc Quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước
 
h2-hcld-h3-10
TS. Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
gắn Huân chương lao động hạng ba cho NGƯT., TS. Lê Vinh Danh
 
h3-hcld-h3-10
TS. Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
trao Huân chương lao động hạng ba cho NGƯT., TS. Lê Vinh Danh
 
h4-hcld-h3-10
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự lễ
và chúc mừng các Thầy, Cô giáo Ngày 20/11/2010.