Tin tức - Sự kiện

Lễ ra trường và phát bằng tốt nghiệp cho 1.973 Tân kỹ sư, Cử nhân khoa học

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

LỄ RA TRƯỜNG VÀ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP

CHO 1.973 TÂN KỸ SƯ, CỬ NHÂN KHOA HỌC

Lễ ra trường và phát bằng tốt nghiệp cho 1.973 Tân kỹ sư, cử nhân khoa học được tổ chức vào 2 ngày 19/10/2010 và sắp tới vào ngày 29/10/2010 dành cho Khóa 9 các ngành bậc Đại học chính quy 5 năm (vào trường :2005), Khóa 10 các ngành bậc Đại học chính quy 4 năm (vào trường: 2006); Khóa 3 bậc Cao đẳng chính quy (vào trường: 2007); Khóa 3 Đại học vừa học - vừa làm (vào trường 2005); Khóa 4 Đại học chính quy liên thông và Đại học văn bằng 2 (vào trường 2007).

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt này cho
1.551 sinh viên bậc đại học thuộc tất cả các loại hình đào tạo: chính quy ban ngày, chính quy liên thông, vừa học-vừa làm, vừa học-vừa làm bằng thứ hai; và 422 sinh viên bậc cao đẳng chính quy. Đây là đợt tốt nghiệp thứ hai trong 2 đợt tốt nghiệp định kỳ hàng năm, và cũng là đợt tốt nghiệp thứ 2 tổ chức chung cho tất cả các loại hình đào tạo bậc đại học. Trong tổng số 1.973 sinh viên ra trường đợt này của cả đại học và cao đẳng, sinh viên chính quy ban ngày là 1.544; sinh viên chính quy liên thông từ TCCN là 251; và loại hình vừa học-vừa làm là 178 sinh viên.

Trong toàn bộ sinh viên ra trường
của 2 bậc và 3 loại hình đào tạo, có 14 sinh viên loại giỏi, chiếm 0.7% trên tổng số; 438 sinh viên loại khá chiếm 22.2% 1.379 sinh viên loại trung bình khá chiếm 69.9%, số sinh viên từ trung bình trở xuống chỉ chiếm khoảng 7%. Trong số 14 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, Khoa Ngoại ngữ có 6 sinh viên; Khoa Kế toán có 5 sinh viên; Khoa Tài chính - ngân hàng có 2 sinh viên; Khoa Quản trị kinh doanh có 1 sinh viên. Hai khoa chiếm tỷ lệ tốt nghiệp loại Khá cao là: khoa Quản trị kinh doanh chiếm 31%, Khoa Kế toán chiếm 20%.
Tỷ lệ tốt nghiệp loại Giỏi của trường qua các năm thường chỉ dao động trong khoảng 1% tổng sinh viên tốt nghiệp
. Do vậy, 0,7% sinh viên tốt nghiệp giỏi đợt này tiếp tục minh chứng rằng nhà trường luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu; đánh giá và kiểm định học tập là nghiêm túc và xã hội có thể tin tưởng vào loại hình tốt nghiệp ghi trên văn bằng của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Đây cũng chính là tôn chỉ bảo đảm Triết lý của nhà trường là: CHẤT LƯỢNG VÀ SỰ TIN CẬY.

Trong bài phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã dành cho các tân cử nhân những lời ngợi khen vì những cố gắng nổ lực trong học tập và hoạt động xã hội mà các bạn đã trải qua trong suốt thời gian học tập tại trường. Với những kiến thức và kỹ năng sống mà các thầy cô đã trang bị cho các tân cử nhân, Hiệu trưởng mong các bạn tiếp tục học tập, phấn đấu nhiều hơn nữa trong mọi lĩnh vực công tác để hoàn thiện bản thân, giúp ích cho xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực hiện nay của đất nước, cũng như làm rạng danh hình ảnh Nhà trường. Nhà trường hi vọng các tân cử nhân bên cạnh công việc của mình cũng cần tiếp tục tự học, tự đọc để không ngừng củng cố kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp tư duy; cũng như học tiếp lên cao học khi đủ điều kiện. Tập thể thày, cô, cán bộ, viên chức nhà trường luôn theo dõi và sẵn sàng hỗ trợ các anh chị khi được yêu cầu. Thầy Hiệu trưởng cũng kêu gọi các Tân kỹ sư, cử nhân tiếp tục giữ mối quan hệ với nhà trường thông qua Ban hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp để góp ý, góp sức cùng nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo và trách nhiệm xã hội; giúp các thế hệ sinh viên, học sinh kế tiếp có được những khóa đào tạo chất lượng và tin cậy.


Tại Lễ tốt nghiệp, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 14 sinh viên đạt loại giỏi đại diện từ 12 khoa có sinh viên tốt nghiệp lần này.


Buổi lễ được kết thúc trong không khí thiêng liêng, trân trọng và tinh thần phấn khởi, vui mừng của các tân cử nhân, kỹ sư và thầy cô giáo. Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào những ngày đầu đón tân sinh viên, khai giảng năm học, được xem như là tâm nguyện chung của toàn thể tân sinh viên khi bước vào năm học mới dưới mái trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
h1_kg_1011
NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
đọc diễn văn khai mạc buổi lễ tốt nghiệp
 
h2_kg_0111
NGƯT,.TS. Lê Vinh Danh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao bằng tốt nghiệp kỹ sư, cử nhân khoa học loại giỏi cho các tân cử nhân
 
h3_kg_0111
Đại diện Tân cử nhân, tặng đóa hoa tươi thắm đến thầy Hiệu trưởng
bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến quý Thầy, Cô nhà trường
 
h4_kg_1011
TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phụ trách khoa, Khoa tài chính ngân hàng
trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên của khoa
 
h5_kg_1011
TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa, Khoa khoa học xã hội và nhân văn
trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên của khoa
 
h6_kg_1011
Họa sỹ Vũ Hiền –Trưởng khoa, Khoa mỹ thuật công nghiệp
trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên của khoa
 
h7_kg_1011Tin: Hiếu Tín; ảnh: Trương Quốc Hòa