Tin tức - Sự kiện

Lễ Tổng kết năm học 2009 - 2010 và Khai giảng năm học 2010 - 2011

Hòa cùng không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới của cả nước, sáng ngày 17/10/2010, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2009 - 2010 và Khai giảng năm học mới 2010 - 2011, một năm học đầy hứa hẹn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn về chất lượng và hiệu quả giáo dục, nhằm xây dựng nhà trường trở thành một địa chỉ đào tạo và khoa học Chất lượng - Tin cậy trong cả nước.

Đến dự lễ Tổng kết năm học 2009 - 2010 và Khai giảng năm học mới 2010 - 2011, Nhà trường rất vinh dự được chào đón các vị khách quý: TS. Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ThS. Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. HCM, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Ngô Minh Đông - Phó chánh văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan báo đài và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường. Lễ khai giảng còn có sự tham gia của đại diện sinh viên, học viên cao học các khóa trước và hơn 3400 tân học viên, sinh viên khóa 2010.
 
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường đại học Tôn Đức Thắng luôn cố gắng không ngừng vươn lên trở thành một trường Đại học có uy tín và có chất lượng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2010, tỉ lệ thí sinh nhập học trên tỷ lệ thí sinh trúng tuyển bậc đại học là 71,6%, bậc cao đẳng là 75% là tỉ lệ khá cao. Đây là niềm tự hào của Nhà trường. Hơn nữa, trong tình hình thực tế, nhiều trường phải tuyển thêm nguyện vọng 3 ở mức sàn hoặc không đủ sinh viên để mở lớp ở một số ngành, thì việc nhà trường tuyển đủ chỉ tiêu được giao một cách dễ dàng, tổ chức học tập học kỳ 1 đúng tiến độ là cả một thành công lớn, chứng minh rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã là một địa chỉ đào tạo được xã hội lựa chọn và tín nhiệm.
 
Tại buổi lễ, NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả đào tạo và những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, gửi lời chúc mừng các tân học viên, sinh viên bằng quyết tâm, nghị lực và sự lựa chọn của mình, các tân học viên, sinh viên đã có những phấn đấu vượt bậc so với bạn bè, vượt qua kỳ thi hết sức cam co và quyết liệt để dành được một chỗ học tập trong một mái trường có uy tín xã hội; có sứ mạng: Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững; có triết lý tồn tại: Chất lượng và sự tin cậy; có nguyên tắc ứng xử: Công bằng - Hiệu quả - Ổn định. Thầy Hiệu trưởng cũng kêu gọi các tân học viên, sinh viên hãy phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và tinh thần tự học, tự giác trong thời đại mới; thực hiện tốt quy chế của nhà trường để có thể là một sinh viên có tinh thần trách nhiệm trong học tập, có tính kỷ luật cao và tôn trọng tập thể.
 
Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của toàn trường trên từng lĩnh vực trong năm học mới. Năm học 2010 - 2011, Trường đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong làm việc, giảng dạy và học tập. Toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên tập trung trí tuệ, sức lực và thời gian cho đổi mới công tác quản lý giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo để từng bước thực hiện thành công Chiến lược phát triển của trường. Tập trung triển khai các hoạt động đào tạo theo tín chỉ, đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy và học; Tiếp tục tăng cường vai trò quản lý chuyên môn của bộ môn; Tăng cường công tác quản trị cơ sở và tài sản vật chất trong điều kiện mới; Đẩy mạnh công tác trang bị tài liệu, học liệu hơn nữa để phục vụ cho học chế tín chỉ và mục tiêu nghiên cứu; Tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác về nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, các hoạt động trong việc xây dựng, phát triển nhà trường theo hướng Đại học nghiên cứu.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đặng Ngọc Tùng -  Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò Trường đại học Tôn Đức Thắng trong năm học vừa qua: đã tích cực tìm giải pháp đẩy mạnh các hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Chủ động liên kết đào tạo trong nước và quốc tế... , mong muốn Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, và tập trung hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2010 - 2011.
 
Tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2010 vừa qua.
 
Buổi lễ Tổng kết năm học 2009 - 2010 và Khai giảng năm học mới  2010 - 2011, đã kết thúc trong bầu không khí đầy hân hoan, tự hào của các tân học viên, sinh viên và niềm phấn khởi của quý vị đại biểu cũng như quý thầy cô tham dự.
 
Một số hình ảnh trong buổi lễ:
 
h1_kg_1011
Các đại biểu tham dự lễ
 
h2_kg_0111
NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
Báo cáo tổng kết năm học 2009 - 2010 và tuyên bố khai giảng năm học mới 2010 - 2011
 
h3_kg_0111
TS. Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ Tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
phát biểu và dặn dò tại buổi lễ
 
h4_kg_1011
ThS. Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng trường
trao học bổng cho các sinh viên được xếp loại học tập giỏi trong năm học 2009 - 2010
 
h5_kg_1011
NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao học bổng cho các sinh viên được xếp loại học tập giỏi trong năm học 2009 - 2010
 
h6_kg_1011
Tiết mục múa chào mừng Năm học mới 2010 - 2011
của sinh viên Khoa khoa học xã hội và nhân văn
 
h7_kg_1011
ThS. Trịnh Minh Huyền - Phó hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao Quyết định công nhận cho học viên cao học khóa 5, năm 2010
 
h8_kg_1011
Các sinh viên của Trường nhận học bổng trao tặng từ
Ngân hàng Công thương TP. Hồ Chí Minh (Viettin Bank) - Chi nhánh 10
 
h9_kg_1011
Tân sinh viên Nguyễn Văn Thể - Thủ khoa ngành Tài chính ngân hàng (học sinh Trường
PTTH Lý Sơn, Quảng Ngãi), cùng Thầy Võ Đình Mẫn - Hiệu trưởng Trường PTTH Lý Sơn
nhận học bổng và kỷ niệm chương từ Lãnh đạo nhà trường trao tặng
 
h10_kg_1011
Tân sinh viên Phạm Song Thảo Anh - Thủ khoa ngành Mỹ thuật công nghiệp (học sinh Trường PTTH
Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), cùng Thầy Lê Phú Kỳ - Hiệu trưởng Trường PTTH Phan Châu Trinh,
nhận học bổng và kỷ niệm chương từ Lãnh đạo nhà trường trao tặng
 
h11_kg1011
Tân sinh viên Huỳnh Ngọc Dạ Thảo - Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh,
chuyên ngành Nhà hàng - khách sạn (học sinh Trường PTTH chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ),
cùng Thầy Võ Đức Chỉnh - Hiệu trưởng Trường PTTH chuyên Lý Tự Trọng
nhận học bổng và Kỷ niệm chương từ Lãnh đạo nhà trường trao tặng
 
h12_kg_1011
Tân sinh viên Trần Ngọc Lý - Thủ khoa ngành Kế toán và kiểm toán (học sinh trường PTTH
Quang Trung, TP. HCM), cùng Thầy Lê Đức Chinh - Phó hiệu trưởng Trường PTTH Quang Trung
nhận học bổng và Kỷ niệm chương từ Lãnh đạo nhà trường trao tặng
 
h13_kg_1011
Tân sinh viên Lê Thị Bảo Thi - Thủ khoa ngành Việt Nam học (học sinh Trường PTTH
Quốc học Bình Định), cùng Thầy Nguyễn Đình Thọ - Phó hiệu trưởng Trường PTTH Quốc học Bình Định
nhận học bổng và kỷ niệm chương từ Lãnh đạo nhà trường trao tặng
 
h14_kg_1011
TS. Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,
ThS. Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM, Chủ tịch hội đồng trường,
NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
nhận những bó hoa tri ân từ đại diện các tân học viên, và sinh viên trường.
 
 
Tin: ThS. Nguyễn Hiếu Tín; Ảnh: Trương Quốc Hòa