Tin tức - Sự kiện

Trao giải cuộc thi sáng tác "Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng"

Sáng ngày 25/6/2009, tại phòng 113 - Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác "Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng".

Đây là cuộc thi nhằm tuyển chọn ca khúc hay làm ca khúc truyền thống của nhà trường. Sau hơn 6 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được 22 tác phẩm dự thi của các tác giả là nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước. Nội dung các tác phẩm đã phản ánh được nét đặc trưng của Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng như ca ngợi truyền thống tốt đẹp và sự phấn đấu không ngừng của tất cả thầy và trò đối với sự phát triển nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Thông qua Hội đồng nghệ thuật do Giáo sư - Nhạc sĩ, Ca Lê Thuần - Chủ tịch Hội Âm nhạc Tp. Hồ Chí Minh làm chủ tịch hội đồng; Ban tổ chức đã trao một giải nhất trị giá 30 triệu đồng cùng kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho nhạc sĩ Phạm Đăng Khương (Nhà Văn hóa Thanh niên Tp. HCM) với ca khúc "Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng"; một giải nhì trị giá 20 triệu đồng cho nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (Hội âm nhạc Tp. Đà Nẵng) với ca khúc "Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng" và một giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng cho nhạc sĩ Trần Minh Luân (Hội Văn hoá Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre) với ca khúc "Trường tôi".

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải:

NGƯT. TS., Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết, trao giải.

hktdt02

ThS. Tăng Hữu Tân - Bí thư Đoàn trường - Trưởng ban tổ chức cuộc thi
đọc quyết định công nhận kết quả cuộc thi.

hktdt03

Ban tổ chức tặng hoa lưu niệm cho các Tác giả có tác phẩm dự thi.

hktdt04

NGƯT. TS., Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng
cho các Tác giả có tác phẩm đạt giải.

hktdt05

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương (Nhà văn hóa Thanh niên Tp. HCM)
đạt giải nhất với tác phẩm “Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng”.