33.251 Hồ sơ dự tuyển vào Đại học Tôn Đức Thắng trong mùa tuyển sinh 2009

So với năm trước thì năm nay số hồ sơ đã tăng 44,92% (năm 2008 có 22.945 HS). Trong đó thí sinh tại TP. HCM vẫn có xu hướng chọn trường ĐH Tôn Đức Thắng để học tập (10.960 HS, tăng 24,1%).

Tại các tỉnh thì Đồng Nai có số hồ sơ cao nhất: 2.420, kế đến là Bà Rịa-Vũng Tàu: 1.689, Đắk Lắk: 1.131, Bến Tre: 1.118, Lâm Đồng: 1.107, Bình Thuận: 1.086, Long An: 1045. Đặc biệt, ở Khánh Hòa - nơi Trường vừa có thêm cơ sở mới tại Hòn Chồng - Nha Trang nên số hồ sơ đã tăng 1 cách "ngoạn mục" - gấp 5 lần so với năm trước.

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia và các bậc phụ huynh, số hồ sơ đăng ký dự thi vào Đại học Tôn Đức Thắng tăng cao do chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được khẳng định, tạo được uy tín trong xã hội và điều kiện về cơ sở vật chất của Trường ngày càng mở rộng (ngoài cơ sở chính còn có 10 ha tại khu Phú Mỹ Hưng - Q.7; 2,8 ha tại Hòn Chồng - Nha Trang; 52 ha đã được UBND tỉnh Lâm Đồng thuận địa điểm đầu tư tại Bảo Lộc - Lâm Đồng).

Đại diện tân Thạc sĩ khóa I tặng hoa cho NGƯT. TS., Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường

Học tại Đại học Tôn Đức Thắng sinh viên có kỹ năng thực hành ứng dụng vững vàng (thời lượng thực hành 40-50%); được đào tạo và đạt trình độ TOEIC 500 quốc tế; có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài để nâng cao chuyên môn với chi phí thấp tại các nước Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia; có cơ hội tham gia các lớp chất lượng cao hoặc được học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Những sinh viên có điều kiện về tài chính có thể tham gia chương trình liên kết 3+1 với Hà Lan, Singapore, 2+2 với Trung Quốc và được cấp bằng nước ngoài.

Đăng ký vào ĐH Tôn Đức Thắng nếu không trúng tuyển vào đại học, sinh viên có thể theo học các bậc Cao đẳng hoặc Trung cấp và sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên bậc Đại học với chất lượng đào tạo được chuẩn hóa theo chuẩn ISO và như học chính quy từ năm thứ nhất.