Trích phát biểu của NGƯT, TS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cao học Khóa 1, chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Thưa quí vị đại biểu; khách quí; các thầy cô, cán bộ viên chức nhà trường;

Ngày 20/08/2004, tại buổi làm việc thường niên giữa Chính phủ và Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã đặt vấn đề và xin Thủ tướng chính phủ ủng hộ cho 2 trường đại học của Tổ chức công đoàn Việt Nam được chính thức tham gia đào tạo trình độ sau đại học. Ngày 06/09/2004, tại Khoản 7, Thông báo số 176 của Văn phòng chính phủ, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý và giao cho Bộ giáo dục & đào tạo hướng dẫn 2 trường tiến hành các thủ tục cần thiết để trình Chính phủ cho phép đào tạo sau đại học.

Từ sau ngày ấy, Ban quản lý khoa học và hợp tác quốc tế và tiếp đó là Phòng KH-CN, HT &SĐH đã tích cực hoàn chỉnh hồ sơ xin phép đào tạo bậc cao học. Đến ngày 31/10/2005, Đoàn thẩm định của Bộ giáo dục & đào tạo do Thứ trưởng Bành Tiến Long làm Trưởng đoàn đã vào làm việc với trường. Sau đợt thẩm định, Bộ đã nhất trí ủng hộ trường được triển khai đào tạo bậc cao học trong 2 ngành đầu tiên là Công nghệ hóa học và Quản trị kinh doanh.

Ngày 23/01/2006; tại Quyết định số 123/QĐ-TTg, Thủ tướng chính phủ đã chính thức giao cho trường nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ. Ngày 13/02/2006, Bộ giáo dục đào tạo giao chuyên ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh 2 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ hóa học. Vào thời điểm này, Trường là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được đào tạo Thạc sĩ. Tại kỳ thi tuyển khóa đầu tiên, có 13 học viên được công nhận trúng tuyển vào học tập theo chương trình cao học quản trị kinh doanh Khóa 1 và tháng 11/2006, họ đã chính thức dự lễ khai giảng. Sau 2 năm nghiên cứu và học hành, tháng 11/2008, 8 học viên cao học đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ trước hội đồng gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành; Và hôm nay, nhà trường trân trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa 1, bậc đào tạo cao học cho Ngành quản trị kinh doanh.

Thay mặt tập thể thày, cô, cán bộ viên chức nhà trường, chúng tôi tuyên dương 8 anh chị học viên cao học khóa 1, ngành QTKD của nhà trường. Suốt 02 năm qua, các anh chị đã rất vất vả để hoàn thành khóa học, đáp ứng các yêu cầu khá cao của thày hướng dẫn trong hoàn cảnh phải vừa học-vừa làm; bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu của mình để ngày nay, trở thành những Tân thạc sĩ khóa đầu tiên của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Đây là một dấu ấn vô cùng quan trọng trọng không những của trường, mà còn là của cuộc đời các anh chị. Nhà trường luôn mong muốn, cũng như kỳ vọng rằng các anh chị sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tiếp nối hiệu quả hơn nữa những thành tựu học tập đã qua, liên tục tự học, tự đọc theo những phương pháp đã tiếp thu được, nhằm không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, quản trị, cùng kiến thức hầu có thể đóng góp tốt nhất cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Tôi cũng xin tuyên dương và cảm ơn những công sức và cố gắng của các thày, cô, viên chức, Phòng KH-CN-HT & SĐH; Khoa quản trị kinh doanh và các thày cô đã tham gia đào tạo Khóa 1, bậc cao học quản trị kinh doanh của trường. Chính nhờ những nỗ lực không mệt mỏi này, mà trường đã có Khóa đào tạo cao học đầu tiên thành công như mong đợi. Để hôm nay, chúng ta có một buổi lễ ra trường đầy ý nghĩa.

Kính chúc quí vị đại biểu sức khỏe, thành công và nhiều may mắn. Thay mặt tập thể thày, cô, viên chức nhà trường, tôi tuyên bố bế giảng Khóa 1, bậc đào tạo cao học và cử hành Lễ phát bằng Thạc sĩ cho 8 Học viên cao học đầu tiên của nhà trường