Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2008 - 2009

Sáng ngày 10/10/2008, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2007-2008 và Lễ khai giảng năm học 2008 - 2009. Đến dự có Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Cận - Chủ Tịch Liên Đoàn Lao động Tp. HCM; Đại diện của 30 doanh nghiệp trên địa bàn Tp. HCM trong Hội bảo trợ của trường; Các cơ quan thông tấn, báo, đài và các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và 600 sinh viên đại diện cho gần 27.000 sinh viên của trường về dự.

Thay mặt cho lãnh đạo Trường, Tiến sỹ Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết năm học 2007-2008 và đọc diễn văn khai giảng năm học mới (2008 - 2009). Trong đó đã nêu bật những kết quả chủ yếu trong công tác đào tạo của nhà trường trong năm học qua: "Năm học 2007 - 2008 đã kết thúc thắng lợi mà trọng tâm là công tác đào tạo với định hướng chính như đổi mới chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm đa dạng hoá loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, nhà trường đã hoàn thành nhiều đề tài với chất lượng cao, có hơn 10 đề tài đã được triển khai công nghệ ứng dụng thực tế trong nhà trường và xã hội. Đồng thời tập trung đầu tư xây dựng cơ sở mới tại quận 7 để năm học tới sinh viên có thể học tập tại đây; nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học...Những thành tích cao của năm học vừa qua đã phản ánh sự nhất trí và nỗ lực vượt bậc của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên toàn trường.

Phát huy thành tích đã đạt được, bước vào năm học mới với khí thế mới, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2008 - 2009 với một số định hướng cơ bản sau: Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực với phương châm "dạy cách học, phát huy tính chủ động của người học" triển khai đào tạo theo tín chỉ bắt đầu từ học kỳ 1 năm học 2008-2009 (khoá 12), chú trọng giáo dục đào tạo theo hướng thực hành, đạo đức lối sống và hướng nghiệp cho sinh viên. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy trước mắt và lâu dài của nhà trường. Tăng cường công tác quản lý sinh viên, xây dựng nếp sống văn hoá, môi trường giáo dục lành mạnh trong nhà trường. Thực hiện thành công cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Tại buổi lễ nhà trường đã trao 1 xuất học bổng toàn phần đặc biệt (trị giá 4.000.000 đồng) cho sinh viên Huỳnh Bích Phối đã đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2007-2008, 76 xuất học bổng toàn phần (trị giá 3.000.000 đồng) cho những sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện giỏi, 400 xuất học bổng bán phần cho các sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện khá trong năm học 2007-2008 và 11 xuất học bổng toàn phần (trị giá 3.000.000 đồng) cho các tân sinh viên thủ khoa năm học 2008-2009.

Bên cạnh đó nhà truờng cũng đã trao 18 phần thưởng và giấy khen cho các tập thể và cá nhân học sinh sinh viên có đóng góp tích cực cho công tác phong trào văn, thể, mỹ và công tác nghiên cứu khoa học.

TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường đọc bản tổng kết năm học 2007-2008

TS. Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo cho năm học mới

TS. Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng hoa khen thưởng SV Huỳnh Bích Phối
Sinh viên học tập xuất sắc của nhà trường
TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng sinh viên học tập giỏi
TS. Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chúc mừng sinh viên
đạt thành tích trong nghiên cứu khoa học
ThS. Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tặng hoa cho sinh viên học tập giỏi.
TS. Thái Hữu Tuấn - Trưởng phòng CTCT-HSSV trao bằng khen cho
sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động văn hóa, văn nghệ.
TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường trao cờ truyền thống cho thủ khoa Khóa 12
Đại diện thủ khoa tặng hoa cho lãnh đạo.
Thủ khoa Nguyễn Hồng Trúc phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2008-2009
Các thủ khoa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo.
Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2008-2009


Ảnh: Tạ Hoàng Nguyên