Lễ khởi công xây dựng Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Tân Phong

Sáng ngày 22/07/2008, Trường Đại học Tôn Đức Thắng khởi công xây dựng trụ sở mới tại Khu đô thị mới Nam Sài Gòn

Sáng ngày 22/07/2008, Trường Đại học Tôn Đức Thắng khởi công xây dựng trụ sở mới có diện tích hơn 10ha (102.480m2) tại đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM (Khu đô thị mới Nam Sài Gòn).

Đến dự Lễ khởi công có Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp.Hồ Chí Minh; Ông Vũ Quốc Anh - Đại diện Bộ Giáo Dục và Đào tạo tại Tp.Hồ Chí Minh; Đại diện Liên đoàn Lao động các tỉnh khu vực phía Nam; Đại diện lãnh đạo UBND Quận 7; Ban Quản lý Khu Nam TPHCM cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và hơn 1.000 học sinh, sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đầu tư 800 tỷ đồng để xây dựng cơ sở mới, đáp ứng việc dạy và học cho 30.000 sinh viên vào năm 2011; Dự án được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến tháng 10/2009 sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng cơ sở, ký túc xá 1.500 chỗ, ba khối nhà học tập và toà nhà trung tâm (10 tầng). Giai đoạn 2 từ tháng 10/2009 đến tháng 4/2011 hoàn thành xây dựng thêm hai khối nhà học tập, hai xưởng thực hành, khu liên hợp thể thao đa năng và các công trình phụ trợ khác.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của nhà trường, thể hiện quyết tâm xây dựng Trường Đại học Tôn Đức Thắng trở thành một trong những trường đại học đầu tiên có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, hướng đến một đại học chú trọng nghiên cứu ứng dụng có qui mô và chất lượng đào tạo tầm quốc gia và khu vực.

TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Lễ khởi công
xây dựng Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Tân Phong, Quận 7, Tp HCM.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây dựng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Tân Phong.

Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cơ sở mới của trường.

Các học sinh, sinh viên nhà trường tham dự lễ khởi công.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN;
Ông Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch LĐLĐ TPHCM (từ trái sang) nhấn nút phát lệnh khởi công xây dựng.

Động thổ xây dựng cơ sở Tân phong, Quận 7 của
Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Các đại biểu chào đón cọc móng đầu tiên được đóng xuống trên nền đất mới.

Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TP HCM chúc mừng
Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng giới thiệu mô hình tổng thể
cơ sở mới với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng Trường Đại học Tôn Đức Thắng -
Cơ sở Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Tạ Hoàng Nguyên