Tin tức - Sự kiện

LỄ KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
( 20/11/1982-20/11/2013)

Phát huy và  gìn giữ truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của cả dân tộc, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013) vào chiều ngày 20/11/2013 tại hội trường trung tâm. Sáng cùng ngày, tập thể giảng viên, viên chức toàn trường cũng đã tiến hành dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

ht 30

ht 31
Lễ dâng hương trước Tượng đài Bác sáng ngày 20/11/2013


Đến tham dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của ThS. Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; ThS. Nguyễn Huy Cận, thành viên Hội đồng trường; Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường; các thầy, cô nguyên là cán bộ hành chính, cán bộ giảng dạy của Trường; cùng toàn thể viên chức, giảng viên và học sinh, sinh viên và cựu sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Mở đầu buổi lễ, để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy, cô – người dìu dắt và chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ- sinh viên trường đã trình diễn chương trình văn nghệ mang chủ đề “Chắp cánh ước mơ với những tiết mục vô cùng đặc sắc, thay cho lời cảm ơn chân thành vì những cống hiến cao cả của thầy, cô.
Toàn cảnh buổi lễ

Trong bài phát biểu khai mạc, GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến tất cả thầy, cô, viên chức đã và đang công tác tại trường nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Giáo sư ca ngợi các Thầy, Cô về những thành tựu mà thầy trò Trường Bác Tôn đã cùng nỗ lực đạt được trong thời gian qua cũng như khích lệ, động viên tinh thần phấn đấu và rèn luyện không ngừng trong toàn trường, nhằm góp phần nâng cao thương hiệu vốn có của Trường đại học Tôn Đức Thắng (xem bài phát biểu đính kèm).


GS. Lê Vinh Danh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ


ThS. Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam,
Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thày, cô

Đại diện tập thể, cán bộ, viên chức toàn trường, TS. Võ Đình Bảy, giảng viên-nghiên cứu Khoa công nghệ thông tin và PGS.TS. Bùi Loan Thùy, Trưởng phòng Phòng điện toán & thông tin tư liệu cũng đã chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của mình về nghề giáo tại buổi lễ.


TS. Võ Đình Bảy, Khoa công nghệ thông tin phát biểu cảm nghĩ về nghề giáo


PGS.TS. Bùi Loan Thùy, Trưởng phòng Phòng điện toán & thông tin tư liệu

            Trong năm học vừa qua, Trường đại học Tôn Đức Thắng có 35 công trình được công bố quốc tế, tăng 60% so với năm học trước; trong đó có 19 công trình trong danh mục ISI, tăng 07 công trình. Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đã vinh danh những giảng viên, viên chức có nhiều thành tích trong công bố quốc tế.


GS. Lê Vinh Danh trao thưởng cho GV-VC có thành tích về công bố quốc tế


ThS. Trần Thanh Hải trao thưởng cho các thày, cô có thành tích xuất sắc
 trong công tác giáo vụ, công tác học sinh-sinh viên, cố vấn học tập của các Khoa


GS. Lê Vinh Danh trao giấy chứng nhận cho Ông Hollis Steward và Bà Leanna Noble


Trao thưởng cho các thày, cô đạt thành tích cao trong Hội thao


TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Chủ tịch công đoàn trường
trao thưởng cho các thày, cô đạt thành tích cao trong Hội thao chào mừng Ngày nhà giáo

            “Em yêu phút giây này ! Thầy em tóc như bạc thêm. Bạc thêm vì bụi phấn dể cho em bài học hay …” Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường đại học Tôn Đức Thắng khép lại trong giai điệu yêu thương của nhạc phẩm “Bụi phấn” do tập thể sinh viên Trường biểu diễn, hòa cùng không khí hân hoan các bạn sinh viên tự tay trao tặng thầy cô quyển tập san “Mái chéo gỗ” và những cánh thiệp do chính các bạn thiết kế và biên tập mừng ngày hiến chương. Tất cả đã tạo nên bức họa tri ân vô cùng ý nghĩa dưới mái trường mang tên Bác Tôn kính yêu.


Tiết mục “Bụi phấn” do tập thể sinh viên Trường biểu diễn


Niềm vui của thầy cô khi nhận những cánh thiệp